Trường THPT Long Thạnh tham gia ngày Hội với một gian hàng trưng bày sách nghệ thuật gồm hơn 500 đầu sách đủ các thể loại với chủ đề “Sách với Gia đình”.
Kết quả Gian hàng của trường đạt giải ba Hội thi xếp sách nghệ thuật, 2 giải khuyến khích Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Bác và cuộc thi tìm hiểu Di chúc của Bác, 1 giải cá nhân và chuyên đề cuộc thi Đại sứ đọc do thư viện tỉnh Kiên Giang phát động. Đặc biệt, hai em Lê Duy Quốc và Dương Ngọc Bảo Trân đạt giải thuyết trình hay nhất ngày Hội lần này.

Sách được xem là kho tri thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức là cách giải trí lành mạnh. Sách còn được xem là người thầy thứ hai, là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta.
Thế nhưng hiện nay, khi đời sống kinh tế - xã hội phát triển, sự bùng nỗ của CNTT, sự ra đời của Intenet và điện thoại di động, thói quen đọc sách dần dần mai một, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Từ thực trạng đó, trong nhiều năm trở lại đây, trường THPT Long Thạnh xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.

Từ ngày 16/4/2019 (thứ ba) có sự thay đổi về thời khóa biểu khối THPT. Xin thông báo đến phụ huynh và các em học sinh được rõ.

Hôm qua ngày 22/01/2019, được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện tổ chức tư vấn hướng nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho 160 em học sinh lớp 12 của trường lựa chọn đúng nghề nghiệp và cho các em thấy được những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp chưa phù hợp để từ đó các em học sinh cuối cấp hiểu rõ bản thân, tính cách của mình và có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng, phù hợp với mỗi bạn học sinh.

- Toàn thể CBVC, học sinh được nghỉ ngày 31/12/2018.
- Ngày 02/01/2019 (thứ tư), học tuần đầu của Học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.
- Chiều ngày 04/01(13h00), nhà trường tổ chức học bù TKB ngày thứ 2 (ngày 31/12).
- Chiều ngày 05/01(13h00), Họp phụ huynh cuối học kỳ 1, năm học 2018 - 2019

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...16 >>