Theo thông báo từ BGH trường THPT Long Thạnh, kỳ thi học kỳ 1 năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 03 -12 đến ngày 14/12.
Trong đó các môn Môn Nghề PT lớp 11, Môn QP, TD, Tin, Nhạc, Họa sẽ thi từ ngày 03- 08/12.
Các môn còn lại thi theo hình thức tập trung, các khối lớp 9,10,11,12 thi tập trung theo phòng thi, các khối còn lại thi theo lớp.

Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 tại trường THPT Long Thạnh đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp cụm năm 2018. Cụm 3 gồm 13 đội thi gồm các trường THPT trong ba huyện Giồng Riềng, Châu Thành và Gò Quao. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền và giúp cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia giao thông nhận thức rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải Nhất Nhì Ba cho các đội THPT Thới Quản, THPT Long Thạnh và THPT Hòa Thuận. Ba đội trên sẽ đại diện cho cụm 3 tham gia hội thi cấp tỉnh trong tháng 11 tới đây.

Thời khóa biểu học kỳ I năm học 2018 - 2019 (áp dụng từ ngày 01/10/2018)

Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường Đại học Cần Thơ.
Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.
Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới.

Ngày 16/9, Trường THPT Long Thạnh kết hợp với trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh tổ chức chương trình Học tập, rèn luyện Kỹ năng sống năm học 2018 - 2019 cho 106 học sinh khối 9 với chủ đề: "Sống và làm người tử tế".
Qua các hoạt động nhằm tổ chức cho học sinh học tập các kĩ năng thực tế như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng biết kiểm soát cảm xúc,…; khơi gợi ở các em tinh thần đoàn kết, hợp tác trong học tập và sinh hoạt; các em sẽ giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau, các em sẽ sống tử tế và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời giúp tư vấn cho học sinh định hướng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với học sinh, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở;

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...15 >>