Nghề dạy học là một nghề cao quý, bởi những người thầy người cô đem đến tri thức, nhân cách và xây dựng tương lai cho học trò. BBT xin gửi lời tri ân nhân ngày 20/10, và chúc cô luôn mạnh khỏe để chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò hơn nữa. Bên cạnh đó, cũng không quên chúc các bạn nữ đã, đang và sẽ học tại Trường THPT Long Thạnh có một ngày 20/10 thật ý nghĩa, hạnh phúc và ngày càng có nhiều người quý mến hơn. Và hơn hết, xin chúc tất cả phụ nữ VN luôn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2017, Trường THPT Long Thạnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; phần hội bao gồm các hoạt động vui, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh bước vào năm học mới.

Chiều ngày 31/8/2017, Trường THPT Long Thạnh đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở trường nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành mới và thông qua nghị quyết của đại hội.

Theo tin từ BGH Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang, trước đây yêu cầu các em ngày 01/8 tựu trường, nhưng nay do có thay đổi từ khung thời gian năm học của Sở GD Kiên Giang nên lịch đầu năm như sau:
1. Ngày tựu trường: Lúc 7h00, ngày 07/8/2017. Các em đến trường nhận lớp, sinh hoạt nội quy, lao động đầu năm, chép thời khóa biểu, ....
2. Ngày học chính thức: ngày 14/8/2017.

Từ ngày 09/7 đến ngày 11/7/2017 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm.
Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 15/7/2017.