Ngày 06/3/2017, Ban giám hiệu Trường THPT Long Thạnh thông báo lịch thi học kỳ 2, năm học 2016 - 2017.
Theo đó, lịch thi khối 12 sẽ diễn ra trong 1 tuần từ 17/4 đến 21/4/2017; khối 6,7,8,9,10,11 diễn ra từ 08 - 12/5/2017.
Các em học sinh có mặt tại trường buổi sáng lúc 6h50. Khi đi thi các em thực hiện đồng phục đúng quy định.

Đờn ca tài tử nam bộ là một loại hình nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời là loại hình sinh hoạt văn hóa gắn kết cộng đồng, phản ánh tâm tư, tình cảm và phù hợp với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở và can trường của người dân Nam bộ. Thông qua việc thực hành Đờn ca tài tử, các tập quán xã hội khác như: lễ hội, nghề thủ công,… cũng được bảo tồn và phát huy.
Ngày 22/4, sau ba lần sinh hoạt, Trường THPT Long Thạnh đã làm lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) “hát nhạc dân ca tài tử”. Câu lạc bộ có 82 thành viên, được sự hướng dẫn chuyên môn của Bác Hai Mẫn, thành viên câu lạc bộ Đờn ca tài tử Gò Quao.

Theo thông báo của nhà trường, Sở Giáo dục Kiên Giang đã cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm học 2015 - 2016.
Các em liên hệ nhận tại bộ phận văn phòng nhà trường, gặp trực tiếp thầy Trần Minh (văn thư) vào buổi sáng (7h30 đến 10h30) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bắt đầu từ ngày 03/4/2017.

Ngày 12/3/2017, dưới sự hỗ trợ nhóm vườn thuốc nam của trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường THPT Long Thạnh đã tổ chức chương trình “Thuốc Nam về trường”.
Qua chương trình để có thể tạo ra một không gian xanh cho các em học sinh, cung cấp những kiến thức về cây thuốc, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn có thể cung cấp những vị thuốc nhằm hỗ trợ trong việc điều trị cho những người dân nghèo tại những cơ sở thuốc nam trên địa bàn xã Long Thạnh.

Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo thời khóa biểu học kỳ II năm học 2016 - 2017