- Trường THPT Long Thạnh thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Theo đó, Trường sẽ tổ chức xét tuyển học bạ, điểm xét được tính theo điểm rèn luyện và học tập trong 4 năm học THCS.
- Đối tượng: Người học đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên. Tuổi tuyển sinh là 15. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định
- Thời gian nộp hồ sơ, từ ngày 29/6 đến hết ngày 14/7. Học sinh có thể nhận đơn xin xét tuyển tại phòng Văn thư trường hoặc tải trên website trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.
Tài liệu nhằm cung cấp cho cha mẹ học sinh, các em học sinh sinh viên và cán bộ nhân viên ngành giáo dục những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19, hướng dẫn thực hiện cho đúng và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch do các cơ quan chức năng triển khai, đồng thời có thái độ đúng mực không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi thư ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019- 2020.
Qua thư, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ tương tự kỳ thi năm 2018, theo đó thí sinh thi từ ngày 25 đến 27-6 với môn thi đầu tiên là ngữ văn.
Thí sinh sẽ làm ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được Bộ GD-ĐT công bố chiều 27-12.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...13 >>