Ngày 29.9, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đề thi THPT quốc gia năm tới sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa.

Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 - 2019.

Đúng như kế hoạch, kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố chính thức, đồng loạt vào sáng nay (11/7).
- Thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 bằng cách truy cập vào địa chỉ http://tracuu.kiengiang.edu.vn/
- Từ ngày 19/7 - 28/7, các em đến trường nhận học bạ, giấy chứng nhận tạm thời. Lưu ý: nếu nhờ người thân nhận dùm phải đem theo giấy tờ tùy thân để chứng minh nhân thân.
- Điều chỉnh nguyện vọng (có thể điều chỉnh tại nhà thông qua tài khoản cá nhân), hoặc thêm nguyện vọng tuyển sinh bằng cách ghi trực tiếp vào phiếu điều chỉnh (tại trường, gặp Thầy Tứ): từ ngày 19/7/2018 đến đến 17 giờ 00 ngày 28/7

Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi chính thức của kì thi THPT quốc gia năm 2018 để các em thí sinh, thầy cô nắm được và có kế hoạch chuẩn bị ôn luyện tốt nhất.

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai.Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi: Làm thế nào chọn được một nghề phù hợp. Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng tôi có phù hợp nghề này hay không, tôi có thực sự yêu thích nghề này hay không, nghề này có tương lai hay không… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...12 >>