PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết, trường vừa có danh mục các môn học yêu cầu theo từng ngành để xét tuyển sinh đại học năm 2015.

Lễ giỗ Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực từ lâu đã là lễ hội trọng điểm của cả tỉnh Kiên Giang, mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu lượt khách hành hương từ các tỉnh thành cả nước. Năm nay, Lễ giỗ lần thứ 146 AHDT Nguyễn Trung Trực diễn ra từ ngày 19 đến 21-9 (tức 26 đến 28-8 âm lịch) thực sự là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Những thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia - nhất là vấn đề cụm thi, môn thi thay thế... - đã được Bộ GD-ĐT giải đáp ngày 17-9

Chiều 9-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã họp báo công bố phương án tổ chức một kỳ thi quốc gia với tên gọi Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Từ năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Sáng ngày 29.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015.