Chiều ngày 04/7, Bộ giáo dục công bố đáp án chính thức kỳ thi thpt quốc gia 2016 của tất cả các 8 môn thi: Toán, Anh, Văn, Lý, Địa, Hóa, Sử, Sinh chính xác 100% được Trường THPT Long Thạnh cập nhật dưới đây.

Trường THPT Long Thạnh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 vào hai ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2016. Tham dự kỳ thi có 244 thí sinh đăng ký dự tuyển. Nhà trường tổ chức thi 2 môn thi Văn và Toán, đồng thời xét học lực hạnh kiểm trong học bạ của 4 năm học trung học cơ sở.
Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả.

Chiều 19-4, tại Bộ GD-ĐT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học,... Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2016-2017

Toàn cảnh thông tin tuyển sinh năm 2016 của các trường ĐH, CĐ trong cả nước vừa được Bộ GD&ĐT công bố vào chiều ngày 28 - 3, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của học sinh, phụ huynh và toàn thể thầy cô giáo.