Ngày 06 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Long Thạnh tổ chức lễ đón Bằng Công nhận Trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia và Tổng kết năm học 2019 - 2020.
Chất lượng toàn diện của nhà trường ngày càng được khẳng định qua từng năm học, tỉ lệ lên lớp thẳng đều trên 85% trong đó có 45% học sinh đạt loại khá giỏi; tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt từ 97% trở lên; tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong 05 năm vừa qua, học sinh của trường đạt hơn 200 giải, có 02 giải quốc gia. Trong 20 năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương và xã hội, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Biết bao lớp học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này. Nhiều học sinh ưu tú đã trở thành những người thành đạt.

- Trường THPT Long Thạnh thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Theo đó, Trường sẽ tổ chức xét tuyển học bạ, điểm xét được tính theo điểm rèn luyện và học tập trong 4 năm học THCS.
- Đối tượng: Người học đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên. Tuổi tuyển sinh là 15. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định
- Thời gian nộp hồ sơ, từ ngày 29/6 đến hết ngày 14/7. Học sinh có thể nhận đơn xin xét tuyển tại phòng Văn thư trường hoặc tải trên website trường.

Sáng ngày 11/6/2020, tại Trường THPT Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hai em Bùi Văn Dương, học sinh lớp 12A3 và em Bùi Như Ý, học sinh lớp 9A3, Trường THPT Long Thạnh.
Để kịp thời giúp đỡ cho hai em Bùi Văn Dương và em Bùi Như Ý, đặc biệt là em Dương chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm nay, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng với Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các bạn trong trường đã vận động hỗ trợ cho hai em được 22.148.000 đồng. Trong đó, tập thể giáo viên, học sinh trong toàn trường là 9.148.000đ; Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường 500.000đ; anh Quang, Công ty Bảo Bảo Nguyễn, Rạch Giá hỗ trợ 500.000đ; Cô Nguyễn Thị Minh Giang, Nguyên Giám đốc Sở GDĐT hỗ trợ 2.000.000đ; Chương trình “Tiếp sức đến trường” 10.000.000 đồng.

- Trường THPT Long Thạnh thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2020 - 2021. Theo đó, Trường sẽ tổ chức xét tuyển.
- Đối tượng: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, có xác nhận của nhà trường.
- Chỉ tiêu : 6 lớp (240 học sinh)

Hôm qua, ngày 31 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Long Thạnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công An huyện Giồng Riềng và toàn thể 51 đảng viên trong chi bộ.
Qua Đại hội, tập thể chi bộ nghiên cứu, thảo luận các vấn đề lớn trong dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thiết thực, khả thi nhiệm kỳ tới.
Đại hội cũng đã tiến hành bầu Chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, phó Bí thư và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XII.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...38 >>