Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 - 2019.

Ngày 16/9, Trường THPT Long Thạnh kết hợp với trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh tổ chức chương trình Học tập, rèn luyện Kỹ năng sống năm học 2018 - 2019 cho 106 học sinh khối 9 với chủ đề: "Sống và làm người tử tế".
Qua các hoạt động nhằm tổ chức cho học sinh học tập các kĩ năng thực tế như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng biết kiểm soát cảm xúc,…; khơi gợi ở các em tinh thần đoàn kết, hợp tác trong học tập và sinh hoạt; các em sẽ giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau, các em sẽ sống tử tế và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời giúp tư vấn cho học sinh định hướng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với học sinh, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở;

- Toàn thể CBVC, học sinh được nghỉ bù ngày 02/9/2018 vào ngày 03/9/2018.
- Thứ 3, ngày 04/9/2018, học sinh học bình thường.
- Sáng 6h45, ngày 05/9/2018, toàn thể CBVC và học sinh tham dự Lễ Khai Giảng năm học 2018 - 2019.

Trường THPT Long Thạnh xin thông báo đến toàn thể các em học sinh:
Ngày 01/8/2018: học sinh đến trường xem danh sách lớp.
Ngày 06/8/2018: là ngày tựu trường, học sinh đến trường tập trung về lớp(theo sơ đồ bố trí lớp), gặp giáo viên chủ nhiệm để học tập nội quy, lao động, chép thời khóa biểu.
Ngày 13/8/2018, học sinh bắt đầu học chính thức. Riêng khối 12, học Giáo dục Quốc phòng từ ngày 06/8/2018.
Nhận được thông báo, gia đình học sinh chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, sách giáo khoa và các khoản học phí cho năm học mới.
Học sinh lớp 10A1 và 11A1 học Tiếng Anh theo chương trình 10 năm. Để tránh mua nhầm sách Tiếng Anh, nhà trường sẽ đặt sách cho học sinh.

Nhằm chuẩn bị cho năm học tiếp theo, BGH nhà trường thông báo đến tất cả các em học sinh khối 11 danh sách dự kiến các lớp.
1. Ngày các em lên trường nhận lớp 01/8. Sau đó sẽ có lịch cụ thể về ngày lao động, học nội quy, chép thời khóa biểu,...
2. Về nội quy các em lưu ý như năm học vừa qua, nhưng cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau: Nam mặc quần tây xẫm (xanh, đen) - áo sơ mi trắng; Nữ mặc áo dài trắng (quần trắng) (thứ 2 và thứ 7), hoặc quần tây xẫm màu (xanh, đen) - áo sơ mi trắng thường (không cách điệu, không thêm các chi tiết,...); Dép có quai hậu; Quần áo thể dục, phù hiệu sẽ đặt tại trường. Mang ba lô,cặp, túi xách đi học với kích cỡ phù hợp. Không được mang đi học "túi bao tử" đeo ngang vai; ba lô nhỏ hoặc túi xách tay nhỏ dùng khi đi du lịch, dự đám tiệc.
...còn những điều khác sẽ được GVCN thông báo đến các em trong ngày tựu trường.

Xem tiếp...: << 1 [2] 3 4 5 6 ...28 >>