Theo thông báo từ BGH trường THPT Long Thạnh, kỳ thi học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 diễn ra từ ngày 02 đến 10/5/2019
Trong đó các môn Môn Nghề PT lớp 11, Môn QP, TD, Tin, Nhạc, Họa sẽ thi từ ngày 02- 04/5.
Các môn còn lại thi theo hình thức tập trung, các khối lớp 9,10,11,12 thi tập trung theo phòng thi, các khối còn lại thi theo lớp.

Trường THPT Long Thạnh tham gia ngày Hội với một gian hàng trưng bày sách nghệ thuật gồm hơn 500 đầu sách đủ các thể loại với chủ đề “Sách với Gia đình”.
Kết quả Gian hàng của trường đạt giải ba Hội thi xếp sách nghệ thuật, 2 giải khuyến khích Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Bác và cuộc thi tìm hiểu Di chúc của Bác, 1 giải cá nhân và chuyên đề cuộc thi Đại sứ đọc do thư viện tỉnh Kiên Giang phát động. Đặc biệt, hai em Lê Duy Quốc và Dương Ngọc Bảo Trân đạt giải thuyết trình hay nhất ngày Hội lần này.

Sách được xem là kho tri thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức là cách giải trí lành mạnh. Sách còn được xem là người thầy thứ hai, là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta.
Thế nhưng hiện nay, khi đời sống kinh tế - xã hội phát triển, sự bùng nỗ của CNTT, sự ra đời của Intenet và điện thoại di động, thói quen đọc sách dần dần mai một, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Từ thực trạng đó, trong nhiều năm trở lại đây, trường THPT Long Thạnh xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.

Từ ngày 16/4/2019 (thứ ba) có sự thay đổi về thời khóa biểu khối THPT. Xin thông báo đến phụ huynh và các em học sinh được rõ.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ tương tự kỳ thi năm 2018, theo đó thí sinh thi từ ngày 25 đến 27-6 với môn thi đầu tiên là ngữ văn.
Thí sinh sẽ làm ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Xem tiếp...: << 1 [2] 3 4 5 6 ...31 >>