Từ ngày 24/09 đến 27/09/2014 sở giáo dục tổ chức cho giáo viên bộ môn Toán đi tham gia tập huấn tại Phú Quốc.
Nội dung xoay quanh vấn đề tuyển chọn học sinh vào đội tuyển học sinh giỏi, phương pháp dạy học sinh giỏi, về cách suy nghĩ ra đề thi và tổ chức ôn luyện cho đội tuyển đạt kết quả cao.
Đến tham gia giảng dạy là thầy GS.TSKH. Đỗ Đức Thái, thầy đang là trưởng khoa Toán-Tin của đại học sư phạm Hà Nội.

Lễ giỗ Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực từ lâu đã là lễ hội trọng điểm của cả tỉnh Kiên Giang, mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu lượt khách hành hương từ các tỉnh thành cả nước. Năm nay, Lễ giỗ lần thứ 146 AHDT Nguyễn Trung Trực diễn ra từ ngày 19 đến 21-9 (tức 26 đến 28-8 âm lịch) thực sự là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chiều 9-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã họp báo công bố phương án tổ chức một kỳ thi quốc gia với tên gọi Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Từ năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Sáng ngày 29.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015.

Hôm qua, ngày 31/8/2014, tại Hội trường nhà trường, Trường THPT Long Thạnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm học 2014 – 2015.
Tham dự Hội nghị có thầy Lê Văn Mau, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thạnh cùng 87 cán bộ công chức, nhân viên của trường THPT Long Thạnh.