Sáng thứ hai ngày 13 tháng 10 năm 2014, trong không khí vui tươi của buổi sinh hoạt đầu tuần. BGH trường THPT Long Thạnh kết hợp với hội PHHS trao thưởng cho các em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh vừa qua.
Chú Dư Đức Thuần - Hội trưởng hội PHHS thay mặt BGH tặng 6 em học sinh mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Mặc dầu đó là số tiền không lớn, nhưng nó là niềm động viên tinh thần cho các em cố gắng trong thời gian sắp tới.

Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2014 - 2015, Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang có 22 học sinh tham dự ở các môn Casio Toán, Casio Sinh, Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa Lý.

Từ ngày 24/09 đến 27/09/2014 sở giáo dục tổ chức cho giáo viên bộ môn Toán đi tham gia tập huấn tại Phú Quốc.
Nội dung xoay quanh vấn đề tuyển chọn học sinh vào đội tuyển học sinh giỏi, phương pháp dạy học sinh giỏi, về cách suy nghĩ ra đề thi và tổ chức ôn luyện cho đội tuyển đạt kết quả cao.
Đến tham gia giảng dạy là thầy GS.TSKH. Đỗ Đức Thái, thầy đang là trưởng khoa Toán-Tin của đại học sư phạm Hà Nội.

Lễ giỗ Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực từ lâu đã là lễ hội trọng điểm của cả tỉnh Kiên Giang, mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu lượt khách hành hương từ các tỉnh thành cả nước. Năm nay, Lễ giỗ lần thứ 146 AHDT Nguyễn Trung Trực diễn ra từ ngày 19 đến 21-9 (tức 26 đến 28-8 âm lịch) thực sự là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Chiều 9-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã họp báo công bố phương án tổ chức một kỳ thi quốc gia với tên gọi Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Từ năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.