Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 09/1. Trường THPT Long Thạnh tổ chức ngày Hội thể thao lần thứ 2, năm học 2017 - 2018. Tham dự ngày hội lần này đã quy tụ 35 đội tuyển của các lớp với hơn 300 vận động viên của các khối 6,7,8,9,10,11,12 tham gia thi đấu ở các nội dung như: bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa, cờ vua và một số môn chạy.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 15, 16/12/2017, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết cho các chi đội trưởng và ban cán sự các lớp như: Hướng dẫn kỹ năng, phương pháp tổ chức sinh hoạt; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt truyền thống; hướng dẫn dân vũ tập thể; phương pháp tổ chức và thực hành kỹ năng làm việc nhóm.

Chương trình hoa đẹp cuộc sống kỳ số 53, phát sóng ngày 01/12/2017, tọa đàm cùng Thầy Đàm Thanh Lạc và cô Hoàng Thị Ngọc Tuyền. Mời Quý thầy cô, phụ huynh và toàn thể các em học sinh cùng theo dõi

Theo truyền thống hàng năm, đêm 18.11.2017 Ban Giám Hiệu và Đoàn trường cùng với tập thể thầy cô giáo, học sinh trường THPT Long Thạnh tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm văn nghệ.
Ảnh được đặt ở độ phân giải Full HD rất thích hợp cho việc chiếu xem trên SmartTV, smartphone và tablet.
Ảnh đẹp lung linh dưới ánh đèn sân khấu, xem xong thêm yêu trường Long Thạnh !

Từ xưa, sách đã được xem là kho trí thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức và cũng là cách giải trí lành mạnh.Sách còn được xem là người thầy vĩ đại của nhân loại, là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta.
Từ xu thế đó, ngày từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ của nhà trường. Các thư viện trường học cũng được trang bị, đầu tư khang trang, phong phú, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn không mặn mà khi đến thư viện trường.
Làm thế nào để hoạt động đọc sách trở thành hoạt động thường xuyên, hàng ngày đối với học sinh? Làm thế nào để sách đến gần hơn với học sinh và mang lại hiệu quả thiết thực đối với các em? Ý tưởng “Góc thư viện lớp học” của trường THPT Long Thạnh đã được hình thành để hướng đến mục tiêu ấy.