Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai.Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi: Làm thế nào chọn được một nghề phù hợp. Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng tôi có phù hợp nghề này hay không, tôi có thực sự yêu thích nghề này hay không, nghề này có tương lai hay không… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngày 07/02/2018 thầy và trò trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang đã tổ chức Hội xuân yêu thương với sự tham dự của gần 1300 học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho các học sinh tham khảo và làm quen. Việc công bố này giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chương trình môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.
Chương trình môn học là văn bản xác định vị trí, vai trò môn học trong thực hiện mục tiêu GDPT, mục tiêu và yêu cầu cần đạt, nội dung giáo dục cốt lõi của môn học mỗi lớp hoặc cấp học đối với tất cả học sinh trên phạm vi toàn quốc, định hướng kế hoạch dạy học môn học ở mỗi lớp và mỗi cấp học, phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục, đánh giá kết quả giáo dục của môn học.

Chúc mừng Quý thầy cô nhân dịp năm mới, Xuân' 2018!
Kính chúc Quý Thầy Cô và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người.
Bên cạnh đó, xin chúc đến tất cả các em đã, đang và sẽ là học sinh của trường THPT Long Thạnh một mùa xuân ấm áp yêu thương, hạnh phúc bên gia đình. Riêng các em ngày càng học giỏi, chăm ngoan, được nhiều người quý mến!