Thực hiện Kế hoạch đào tạo học kỳ I năm học 2017 - 2018 của Nhà trường, Tổ chuyên môn Thể dục, Quốc phòng thông báo lịch học cho học sinh lớp 12 năm học 2017 - 2018 như sau:
1. Lịch học: Xem thời khóa biểu (file đính kèm)
2. Địa điểm học: Sân trường (điểm THPT) và nhà văn hóa xã Long Thạnh
3. Thời gian: từ 08/8 - 12/8.

Theo tin từ BGH Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang, trước đây yêu cầu các em ngày 01/8 tựu trường, nhưng nay do có thay đổi từ khung thời gian năm học của Sở GD Kiên Giang nên lịch đầu năm như sau:
1. Ngày tựu trường: Lúc 7h00, ngày 07/8/2017. Các em đến trường nhận lớp, sinh hoạt nội quy, lao động đầu năm, chép thời khóa biểu, ....
2. Ngày học chính thức: ngày 14/8/2017.

Từ ngày 09/7 đến ngày 11/7/2017 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm.
Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 15/7/2017.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT ban hành, thời gian tựu trường sớm nhất là 1/8 và tổ chức khai giảng ngày 5/9 hàng năm.
Các trường học trên toàn quốc tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Kết thúc kỳ I trước ngày 20/1, học kỳ II hoàn thành kế hoạch trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5 hàng năm.

Chiều 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của các thi. Cụ thể là các môn toán, văn, tổ hợp khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân), tổ hợp khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và 6 ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp và Trung). Trong đó, ngoại trừ môn văn, các môn còn lại đều là đề trắc nghiệm với 50 câu.