Ngày 12/3/2017, dưới sự hỗ trợ nhóm vườn thuốc nam của trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường THPT Long Thạnh đã tổ chức chương trình “Thuốc Nam về trường”.
Qua chương trình để có thể tạo ra một không gian xanh cho các em học sinh, cung cấp những kiến thức về cây thuốc, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn có thể cung cấp những vị thuốc nhằm hỗ trợ trong việc điều trị cho những người dân nghèo tại những cơ sở thuốc nam trên địa bàn xã Long Thạnh.

Ngày 08 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 8/3/2017 tại hội trường trường THPT Long Thạnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”.
Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các nữ giáo viên, cán bộ nhân viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Rất nhiều nữ giáo viên, nhân viên được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà“.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi và các sở GD- ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD- ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.
Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được xếp thức tự thống nhất như sau: bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm môn vật lý- hóa học- sinh học, bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn lịch sử- địa lý- giáo dục công dân.

Chiều 31-1, Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó phương án thi với 5 bài thi, trong đó có 4 bài thi theo hình thức trắc nghiệm đã được chính thức quyết định.
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Trong hai ngày 24, 25/12/2016 tại Trường THPT Long Thạnh, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội trường học năm 2016.
Trong 02 ngày tập huấn, chương trình đã cung cấp các nội dung kiến thức như: xây dựng kế hoạch, viết báo cáo, kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt tập thể trong thanh niên trường học, kỹ năng thực hành xã hội để nâng cao chất lượng cho hoạt động Đoàn, Hội;