Ma túy đá thực chất là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là ethamphetamin (trước đây còn xuất hiện với tên dược phẩm là Methedrine nên còn được gọi tắt là Met). Đặc biệt, thay vì được uống như thuốc lắc là dạng thuốc viên nén, ma túy đá được đốt lên để hút gọi là “ục”sẽ cho tác dụng “phê” nhanh và kéo dài hơn nhiều.
Việc sử dụng ma túy kích thích lâu dài không đưa đến cái chết tức khắc hay từ từ thì cũng dẫn đến các bệnh tâm thần, từ lo sợ vô cớ, trầm cảm đến loạn thần kinh thật sự. Nhiều người vẫn cho rằng ma túy tổng hợp kích thích như ma túy đá không gây nghiện như các loại ma túy khác là thuốc phiện, heroin và tác dụng kích thích của nó chỉ thoáng qua cho cuộc vui và tác hại thì không đáng ngại. Thực chất đây là thuốc gây nghiện thuộc loại nguy hiểm thực thụ.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức “An Toàn Giao Thông” khối THPT của trường THPT Long Thạnh, năm học 2019 - 2020.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ huyện Đoàn Giồng Riềng, ngày 05 tháng 10 năm 2019, Đoàn trường THPT Long Thạnh tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2020. Đại hội được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đại hội cũng đã nhất trí và thông qua nghị quyết. Ban chấp hành Đoàn trường THPT Long Thạnh nhiệm kỳ mới 2019 - 2020 hứa hẹn phát huy tốt năng lực đóng góp công sức đưa phong trào Đoàn trường nói riêng và Huyện đoàn nói chung ngày một đi lên.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 15, 16/12/2017, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết cho các chi đội trưởng và ban cán sự các lớp như: Hướng dẫn kỹ năng, phương pháp tổ chức sinh hoạt; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt truyền thống; hướng dẫn dân vũ tập thể; phương pháp tổ chức và thực hành kỹ năng làm việc nhóm.

Trong hai ngày 24, 25/12/2016 tại Trường THPT Long Thạnh, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội trường học năm 2016.
Trong 02 ngày tập huấn, chương trình đã cung cấp các nội dung kiến thức như: xây dựng kế hoạch, viết báo cáo, kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt tập thể trong thanh niên trường học, kỹ năng thực hành xã hội để nâng cao chất lượng cho hoạt động Đoàn, Hội;

Xem tiếp...: [1] 2 >>