Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 09/1. Trường THPT Long Thạnh tổ chức ngày Hội thể thao lần thứ 2, năm học 2017 - 2018. Tham dự ngày hội lần này đã quy tụ 35 đội tuyển của các lớp với hơn 300 vận động viên của các khối 6,7,8,9,10,11,12 tham gia thi đấu ở các nội dung như: bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa, cờ vua và một số môn chạy.

Trước những lo lắng của nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, Bộ GD-ĐT quyết định sẽ công bố đề thi minh họa, đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Chương trình hoa đẹp cuộc sống kỳ số 53, phát sóng ngày 01/12/2017, tọa đàm cùng Thầy Đàm Thanh Lạc và cô Hoàng Thị Ngọc Tuyền. Mời Quý thầy cô, phụ huynh và toàn thể các em học sinh cùng theo dõi

Từ xưa, sách đã được xem là kho trí thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức và cũng là cách giải trí lành mạnh.Sách còn được xem là người thầy vĩ đại của nhân loại, là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta.
Từ xu thế đó, ngày từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ của nhà trường. Các thư viện trường học cũng được trang bị, đầu tư khang trang, phong phú, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn không mặn mà khi đến thư viện trường.
Làm thế nào để hoạt động đọc sách trở thành hoạt động thường xuyên, hàng ngày đối với học sinh? Làm thế nào để sách đến gần hơn với học sinh và mang lại hiệu quả thiết thực đối với các em? Ý tưởng “Góc thư viện lớp học” của trường THPT Long Thạnh đã được hình thành để hướng đến mục tiêu ấy.

Có thể nói khám phá bản thân là bước đầu tiên để bạn bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Để tạo cho mình một tâm thế hướng nghiệp tốt, bạn cần có nhận thức đầy đủ về thiên hướng, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu, cùng những đặc điểm tính cách của bản thân, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định và lựa chọn sự nghiệp của chính bạn.
Những bài trắc nghiệm dưới đây giúp bạn trang bị những hiểu biết về bản thân, từ đó tự tin lựa chọn định hướng để phát triển các khả năng nghề nghiệp của mình.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...18 >>