Hôm qua ngày 22/01/2019, được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện tổ chức tư vấn hướng nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho 160 em học sinh lớp 12 của trường lựa chọn đúng nghề nghiệp và cho các em thấy được những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp chưa phù hợp để từ đó các em học sinh cuối cấp hiểu rõ bản thân, tính cách của mình và có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng, phù hợp với mỗi bạn học sinh.

Chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được Bộ GD-ĐT công bố chiều 27-12.

Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 tại trường THPT Long Thạnh đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp cụm năm 2018. Cụm 3 gồm 13 đội thi gồm các trường THPT trong ba huyện Giồng Riềng, Châu Thành và Gò Quao. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền và giúp cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia giao thông nhận thức rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải Nhất Nhì Ba cho các đội THPT Thới Quản, THPT Long Thạnh và THPT Hòa Thuận. Ba đội trên sẽ đại diện cho cụm 3 tham gia hội thi cấp tỉnh trong tháng 11 tới đây.

Ngày 29.9, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đề thi THPT quốc gia năm tới sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...22 >>