Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2014 - 2015, Trường THPT Long Thạnh - Kiên Giang có 22 học sinh tham dự ở các môn Casio Toán, Casio Sinh, Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa Lý.

Có thể tìm thấy trong phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh tấm gương về thái độ ứng xử với thiên nhiên môi trường một cách hài hòa. Trong Di chúc, Người vẫn không quên căn dặn chúng ta chăm lo đến môi trường, cả môi trường sống thiên nhiên lẫn môi trường xã hội.

Lễ giỗ Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực từ lâu đã là lễ hội trọng điểm của cả tỉnh Kiên Giang, mỗi năm thu hút khoảng 1 triệu lượt khách hành hương từ các tỉnh thành cả nước. Năm nay, Lễ giỗ lần thứ 146 AHDT Nguyễn Trung Trực diễn ra từ ngày 19 đến 21-9 (tức 26 đến 28-8 âm lịch) thực sự là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Những thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia - nhất là vấn đề cụm thi, môn thi thay thế... - đã được Bộ GD-ĐT giải đáp ngày 17-9