Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường Đại học Cần Thơ.
Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.
Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới.

Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức ngày 26 và 27/9. Lễ truy điệu tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Trong hai ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9), các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Ban lễ tang gồm 37 người, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban.

Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 - 2019.

Ngày 16/9, Trường THPT Long Thạnh kết hợp với trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh tổ chức chương trình Học tập, rèn luyện Kỹ năng sống năm học 2018 - 2019 cho 106 học sinh khối 9 với chủ đề: "Sống và làm người tử tế".
Qua các hoạt động nhằm tổ chức cho học sinh học tập các kĩ năng thực tế như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng biết kiểm soát cảm xúc,…; khơi gợi ở các em tinh thần đoàn kết, hợp tác trong học tập và sinh hoạt; các em sẽ giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau, các em sẽ sống tử tế và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời giúp tư vấn cho học sinh định hướng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với học sinh, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở;

Đúng như kế hoạch, kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố chính thức, đồng loạt vào sáng nay (11/7).
- Thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 bằng cách truy cập vào địa chỉ http://tracuu.kiengiang.edu.vn/
- Từ ngày 19/7 - 28/7, các em đến trường nhận học bạ, giấy chứng nhận tạm thời. Lưu ý: nếu nhờ người thân nhận dùm phải đem theo giấy tờ tùy thân để chứng minh nhân thân.
- Điều chỉnh nguyện vọng (có thể điều chỉnh tại nhà thông qua tài khoản cá nhân), hoặc thêm nguyện vọng tuyển sinh bằng cách ghi trực tiếp vào phiếu điều chỉnh (tại trường, gặp Thầy Tứ): từ ngày 19/7/2018 đến đến 17 giờ 00 ngày 28/7

Xem tiếp...: << 1 [2] 3 4 5 6 ...22 >>