“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Thanh niên là những người chủ tương lai của đất nước. Nhà cách mạng nhiều kinh nghiệm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh luôn đặt niềm tin vào thanh niên Việt Nam.

Chiều 9-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã họp báo công bố phương án tổ chức một kỳ thi quốc gia với tên gọi Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Từ năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bác Hồ là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta và Bác cũng là người sáng lập và rèn luyện Đoàn. Bác không những quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ mà Bác còn là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ noi gương học tập.

Hơn 30 năm gắn bó với nghề dạy học, 12 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào Thầy giáo Trần Đức Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Long Thạnh cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, Thầy xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Sáng ngày 29.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015.