Ngày 12/3/2018, gần 180 học sinh Trường Trung học Phổ thông Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang cùng thầy Trần Đức Toàn – phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo đã có buổi tham quan hướng nghiệp và tìm hiểu thực tế tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông qua buổi tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp; trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai.Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi: Làm thế nào chọn được một nghề phù hợp. Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng tôi có phù hợp nghề này hay không, tôi có thực sự yêu thích nghề này hay không, nghề này có tương lai hay không… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Giới thiệu 35 năm Giáo dục Kiên Giang

Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngày 07/02/2018 thầy và trò trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang đã tổ chức Hội xuân yêu thương với sự tham dự của gần 1300 học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho các học sinh tham khảo và làm quen. Việc công bố này giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.