Sáng ngày 5/9, Trường THPT Long Thạnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Ông Phan Thanh Hùng, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Ông Thiều Văn Nam, trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục; Bà Nguyễn Kim Nương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND Huyện Giồng Riềng; đại diện các mạnh thường quân trong và ngoài huyện; lãnh đạo xã Long Thạnh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 1400 học sinh trong toàn trường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi thư ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019- 2020.
Qua thư, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua.

.Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập có đoạn: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ quyền tự do độc lập ấy''.

Nội quy học sinh Trường THPT Long Thạnh, áp dụng từ năm học 2019 - 2020.

Trường THPT Long Thạnh tham gia ngày Hội với một gian hàng trưng bày sách nghệ thuật gồm hơn 500 đầu sách đủ các thể loại với chủ đề “Sách với Gia đình”.
Kết quả Gian hàng của trường đạt giải ba Hội thi xếp sách nghệ thuật, 2 giải khuyến khích Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Bác và cuộc thi tìm hiểu Di chúc của Bác, 1 giải cá nhân và chuyên đề cuộc thi Đại sứ đọc do thư viện tỉnh Kiên Giang phát động. Đặc biệt, hai em Lê Duy Quốc và Dương Ngọc Bảo Trân đạt giải thuyết trình hay nhất ngày Hội lần này.