Chiều 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của các thi. Cụ thể là các môn toán, văn, tổ hợp khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân), tổ hợp khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và 6 ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp và Trung). Trong đó, ngoại trừ môn văn, các môn còn lại đều là đề trắc nghiệm với 50 câu.

Đờn ca tài tử nam bộ là một loại hình nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời là loại hình sinh hoạt văn hóa gắn kết cộng đồng, phản ánh tâm tư, tình cảm và phù hợp với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở và can trường của người dân Nam bộ. Thông qua việc thực hành Đờn ca tài tử, các tập quán xã hội khác như: lễ hội, nghề thủ công,… cũng được bảo tồn và phát huy.
Ngày 22/4, sau ba lần sinh hoạt, Trường THPT Long Thạnh đã làm lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) “hát nhạc dân ca tài tử”. Câu lạc bộ có 82 thành viên, được sự hướng dẫn chuyên môn của Bác Hai Mẫn, thành viên câu lạc bộ Đờn ca tài tử Gò Quao.

Sáng ngày 19/3, tại Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2017. Chương trình do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD-ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút gần 4.500 học sinh.

Ngày 12/3/2017, dưới sự hỗ trợ nhóm vườn thuốc nam của trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường THPT Long Thạnh đã tổ chức chương trình “Thuốc Nam về trường”.
Qua chương trình để có thể tạo ra một không gian xanh cho các em học sinh, cung cấp những kiến thức về cây thuốc, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn có thể cung cấp những vị thuốc nhằm hỗ trợ trong việc điều trị cho những người dân nghèo tại những cơ sở thuốc nam trên địa bàn xã Long Thạnh.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi và các sở GD- ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD- ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.
Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được xếp thức tự thống nhất như sau: bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm môn vật lý- hóa học- sinh học, bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn lịch sử- địa lý- giáo dục công dân.