Trường THPT Long Thạnh tham gia ngày Hội với một gian hàng trưng bày sách nghệ thuật gồm hơn 500 đầu sách đủ các thể loại với chủ đề “Sách với Gia đình”.
Kết quả Gian hàng của trường đạt giải ba Hội thi xếp sách nghệ thuật, 2 giải khuyến khích Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Bác và cuộc thi tìm hiểu Di chúc của Bác, 1 giải cá nhân và chuyên đề cuộc thi Đại sứ đọc do thư viện tỉnh Kiên Giang phát động. Đặc biệt, hai em Lê Duy Quốc và Dương Ngọc Bảo Trân đạt giải thuyết trình hay nhất ngày Hội lần này.

Sách được xem là kho tri thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức là cách giải trí lành mạnh. Sách còn được xem là người thầy thứ hai, là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta.
Thế nhưng hiện nay, khi đời sống kinh tế - xã hội phát triển, sự bùng nỗ của CNTT, sự ra đời của Intenet và điện thoại di động, thói quen đọc sách dần dần mai một, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Từ thực trạng đó, trong nhiều năm trở lại đây, trường THPT Long Thạnh xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.

Hôm qua ngày 22/01/2019, được sự hỗ trợ của Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện tổ chức tư vấn hướng nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho 160 em học sinh lớp 12 của trường lựa chọn đúng nghề nghiệp và cho các em thấy được những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp chưa phù hợp để từ đó các em học sinh cuối cấp hiểu rõ bản thân, tính cách của mình và có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai rõ ràng, phù hợp với mỗi bạn học sinh.

Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 tại trường THPT Long Thạnh đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp cụm năm 2018. Cụm 3 gồm 13 đội thi gồm các trường THPT trong ba huyện Giồng Riềng, Châu Thành và Gò Quao. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền và giúp cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia giao thông nhận thức rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải Nhất Nhì Ba cho các đội THPT Thới Quản, THPT Long Thạnh và THPT Hòa Thuận. Ba đội trên sẽ đại diện cho cụm 3 tham gia hội thi cấp tỉnh trong tháng 11 tới đây.

Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường Đại học Cần Thơ.
Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.
Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 >>