Ngày 12/3/2018, gần 180 học sinh Trường Trung học Phổ thông Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang cùng thầy Trần Đức Toàn – phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo đã có buổi tham quan hướng nghiệp và tìm hiểu thực tế tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông qua buổi tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp; trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngày 07/02/2018 thầy và trò trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang đã tổ chức Hội xuân yêu thương với sự tham dự của gần 1300 học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 09/1. Trường THPT Long Thạnh tổ chức ngày Hội thể thao lần thứ 2, năm học 2017 - 2018. Tham dự ngày hội lần này đã quy tụ 35 đội tuyển của các lớp với hơn 300 vận động viên của các khối 6,7,8,9,10,11,12 tham gia thi đấu ở các nội dung như: bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa, cờ vua và một số môn chạy.

Chương trình hoa đẹp cuộc sống kỳ số 53, phát sóng ngày 01/12/2017, tọa đàm cùng Thầy Đàm Thanh Lạc và cô Hoàng Thị Ngọc Tuyền. Mời Quý thầy cô, phụ huynh và toàn thể các em học sinh cùng theo dõi

Từ xưa, sách đã được xem là kho trí thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đọc sách là cách tự học, tự bồi dưỡng kiến thức và cũng là cách giải trí lành mạnh.Sách còn được xem là người thầy vĩ đại của nhân loại, là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta.
Từ xu thế đó, ngày từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang xem việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh là một trong những nhiệm vụ của nhà trường. Các thư viện trường học cũng được trang bị, đầu tư khang trang, phong phú, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn không mặn mà khi đến thư viện trường.
Làm thế nào để hoạt động đọc sách trở thành hoạt động thường xuyên, hàng ngày đối với học sinh? Làm thế nào để sách đến gần hơn với học sinh và mang lại hiệu quả thiết thực đối với các em? Ý tưởng “Góc thư viện lớp học” của trường THPT Long Thạnh đã được hình thành để hướng đến mục tiêu ấy.

Xem tiếp...: << 1 [2] 3 4 5 6 >>