Chiều ngày 31/8/2017, Trường THPT Long Thạnh đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở trường nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành mới và thông qua nghị quyết của đại hội.

Từ ngày 09/7 đến ngày 11/7/2017 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm.
Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 15/7/2017.

Đờn ca tài tử nam bộ là một loại hình nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đồng thời là loại hình sinh hoạt văn hóa gắn kết cộng đồng, phản ánh tâm tư, tình cảm và phù hợp với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở và can trường của người dân Nam bộ. Thông qua việc thực hành Đờn ca tài tử, các tập quán xã hội khác như: lễ hội, nghề thủ công,… cũng được bảo tồn và phát huy.
Ngày 22/4, sau ba lần sinh hoạt, Trường THPT Long Thạnh đã làm lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) “hát nhạc dân ca tài tử”. Câu lạc bộ có 82 thành viên, được sự hướng dẫn chuyên môn của Bác Hai Mẫn, thành viên câu lạc bộ Đờn ca tài tử Gò Quao.

Ngày 12/3/2017, dưới sự hỗ trợ nhóm vườn thuốc nam của trường Đại học Cần Thơ, Đoàn trường THPT Long Thạnh đã tổ chức chương trình “Thuốc Nam về trường”.
Qua chương trình để có thể tạo ra một không gian xanh cho các em học sinh, cung cấp những kiến thức về cây thuốc, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn có thể cung cấp những vị thuốc nhằm hỗ trợ trong việc điều trị cho những người dân nghèo tại những cơ sở thuốc nam trên địa bàn xã Long Thạnh.

Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2016, Trường THPT Long Thạnh tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm học 2016 - 2017. Về dự với Hội nghị có đồng chí Đàm Thanh Lạc, Bí thư chi bộ và 86 CBVC trong nhà trường.
Tại Hội nghị, đồng chí Đàm Thanh Lạc- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2015- 2016 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2016 - 2017