Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo ; các đại học, học viện, các trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo giáo viên; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công an) về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018. Theo đó, kỳ thi được giữ ổn định như năm 2017

Hướng dẫn sử dụng nhanh và tóm tắt những điểm mới của phần mềm trắc nghiệm Intest 2017
Quý Thầy, Cô có thể tải về file pdf đọc trên computer hoặc xem video.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT ban hành, thời gian tựu trường sớm nhất là 1/8 và tổ chức khai giảng ngày 5/9 hàng năm.
Các trường học trên toàn quốc tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Kết thúc kỳ I trước ngày 20/1, học kỳ II hoàn thành kế hoạch trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5 hàng năm.

Chiều 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của các thi. Cụ thể là các môn toán, văn, tổ hợp khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân), tổ hợp khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và 6 ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp và Trung). Trong đó, ngoại trừ môn văn, các môn còn lại đều là đề trắc nghiệm với 50 câu.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi và các sở GD- ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD- ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.
Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được xếp thức tự thống nhất như sau: bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm môn vật lý- hóa học- sinh học, bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn lịch sử- địa lý- giáo dục công dân.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 >>