Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi thư ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019- 2020.
Qua thư, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua.

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến sẽ tương tự kỳ thi năm 2018, theo đó thí sinh thi từ ngày 25 đến 27-6 với môn thi đầu tiên là ngữ văn.
Thí sinh sẽ làm ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được Bộ GD-ĐT công bố chiều 27-12.

Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Ngày 29.9, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đề thi THPT quốc gia năm tới sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 >>