Theo Bộ GD&ĐT, năm 2017, thí sinh chỉ dự thi trong 2 ngày, được tổ chức sớm trong tháng 6. Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT cho biết, phương án thi 2017 sẽ tiếp tục hoàn thiện kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả của kỳ thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh vào cao đẳng, đại học.

Sáng 19/7/2016, Sở GDĐT Kiên Giang công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Trường THPT Long Thạnh có 145 em dự thi (có 75 em tham gia cụm thi do Đại học Kiên Giang chủ trì và 70 em tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại cụm thi do Sở GD chủ trì). Kết quả có 141 em đạt tốt nghiệp (đạt tỷ lệ 97,24%), trong đó có 3 em học sinh đạt điểm môn Địa lý từ 9 điểm trở lên.

Chiều ngày 04/7, Bộ giáo dục công bố đáp án chính thức kỳ thi thpt quốc gia 2016 của tất cả các 8 môn thi: Toán, Anh, Văn, Lý, Địa, Hóa, Sử, Sinh chính xác 100% được Trường THPT Long Thạnh cập nhật dưới đây.

Chiều 19-4, tại Bộ GD-ĐT đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học,... Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2016-2017