- Trường THPT Long Thạnh thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Theo đó, Trường sẽ tổ chức xét tuyển học bạ, điểm xét được tính theo điểm rèn luyện và học tập trong 4 năm học THCS.
- Đối tượng: Người học đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên. Tuổi tuyển sinh là 15. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định
- Thời gian nộp hồ sơ, từ ngày 29/6 đến hết ngày 14/7. Học sinh có thể nhận đơn xin xét tuyển tại phòng Văn thư trường hoặc tải trên website trường.

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai.Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi: Làm thế nào chọn được một nghề phù hợp. Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng tôi có phù hợp nghề này hay không, tôi có thực sự yêu thích nghề này hay không, nghề này có tương lai hay không… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Có thể nói khám phá bản thân là bước đầu tiên để bạn bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Để tạo cho mình một tâm thế hướng nghiệp tốt, bạn cần có nhận thức đầy đủ về thiên hướng, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu, cùng những đặc điểm tính cách của bản thân, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định và lựa chọn sự nghiệp của chính bạn.
Những bài trắc nghiệm dưới đây giúp bạn trang bị những hiểu biết về bản thân, từ đó tự tin lựa chọn định hướng để phát triển các khả năng nghề nghiệp của mình.

Sáng ngày 19/3, tại Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2017. Chương trình do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD-ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút gần 4.500 học sinh.

Trường THPT Long Thạnh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 vào hai ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2016. Tham dự kỳ thi có 244 thí sinh đăng ký dự tuyển. Nhà trường tổ chức thi 2 môn thi Văn và Toán, đồng thời xét học lực hạnh kiểm trong học bạ của 4 năm học trung học cơ sở.
Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 >>