Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2015); 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh xây dựng Kế hoạch phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử địa phương.
BGH nhà trường phát động trong toàn thể học sinh. Bài viết tham gia, GVCN thu và nộp về bộ phận Đoàn trường (Thầy Trần Văn Tính) chậm nhất vào ngày 25/5/2015.

Nhằm phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp đến tất cả học sinh của ngành Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đến toàn thể học sinh, qua đó khuyến khích đoàn viên thanh niên là học sinh tham gia dự thi để bổ sung kiến thức cho bản thân cũng như góp phần vào sự thành công của cuộc thi. Thời gian nộp bài dự thi trước 17h00 ngày 30/4/2015.

Trong những ngày đầu và giữa học kỳ I vừa qua, hưởng ứng cuộc thi do Huyện Đoàn Giồng Riềng tổ chức về vẽ tranh chủ đề "Ngôi nhà mơ ước". Thầy cô và học trò trường THPT Long Thạnh nhiệt tình tham gia. Kết quả là trường chúng ta đạt thứ hạng rất cao, có 6 giải: 2 nhất, 2 nhì, 2 ba. Chia ra ở khối 9,10 ba giải, khối 6,7,8 ba giải.
Sáng chào cờ đầu tuần, Đoàn trường cùng BGH đã tổ chức phát thưởng cho các em.

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh phổ thông tìm hiểu về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.