Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 14/12/2016 05:23:00, lượt xem 3271, số bình luận: 0 «
Sáng ngày 10/12/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho em Danh Thị Ngọc Diệp, học sinh lớp 6A1, trường THPT Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang.
 
Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ - VNPT Kiên Giang; đại diện Hội Khuyến học huyện Giồng Riềng, Hội Khuyến học xã Long Thạnh, nhóm “Tiếp sức đến trường”, cùng thầy và trò trường THPT Long Thạnh.
 Được biết Em Danh Thị Ngọc Diệp có hoàn cảnh hết sức đáng thương, từ nhỏ em đã bị cha mẹ bỏ rơi, được bà ngoại và dì ruột thương tình đem về nuôi và lo cho ăn học. Nhà bà ngoại nghèo không có ruộng đất để canh tác, còn phải lo cho 01 người cậu và 02 người dì bị bệnh tâm thần, ngôi nhà nhỏ đã cũ nát và ẩm thấp được xây dựng nhiều năm trước từ chương trình hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết của các cấp, cuộc sống gia đình hàng ngày phải dựa vào số tiền trợ cấp của nhà nước và tiền công làm thuê của người dì (từ việc làm cỏ, mò cua, bắt ốc...). Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Ngọc Diệp luôn phấn đấu học tốt, nhiều năm liền là học sinh khá giỏi được bạn bè, thầy cô yêu mến.
Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn của Ngọc Diệp, ngay từ đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm và các bạn trong lớp đã đóng góp tặng Ngọc Diệp 01 chiếc xe đạp, tập, sách và nhiều dụng cụ học tập.

Nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ Ngọc Diệp tiếp tục đến trường, biến ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng cho em 01 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). Cũng trong dịp này, BGH nhà trường đã hỗ trợ cho Ngọc Diệp 500.000đ, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Long Thạnh 500.000đ, Chị Giàu (Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang) 200.000đ và 10kg gạo, Chị Nguyệt (Công ty Bảo Nguyễn Rạch Giá) 300.000đ. Đặc biệt, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, các em học sinh trường THPT Long Thạnh đã đóng góp hỗ trợ cho Ngọc Diệp số tiền là 4.104.000đ; tổng số tiền mà Ngọc Diệp nhận được trong dịp này là 15.604.000đ.
 
Thông qua việc trao học bổng lần này, những người thực hiện Chương trình mong rằng, với suất học bổng từ Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng những phần quà nhỏ của các nhà hảo tâm, sự chia sẻ của thầy cô, bạn bè sẽ góp phần giúp Ngọc Diệp trang trải một phần kinh phí học tập, tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập và rất mong ngày càng có nhiều những tấm lòng hảo tâm cùng với ngành giáo dục chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục con đường đến trường, xây những hoài bão, những ước mơ tươi đẹp trong tương lai./.

 
Huỳnh Thanh Trà –
PhóTP - Phòng GDTX&CT HSSV

 


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: tám • bốn = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 2
Số bài đã đăng: 318
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU