Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 19/03/2017 15:54:00, lượt xem 1875, số bình luận: 0 «
      Chương trình do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD-ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút gần 4.500 học sinh.

      Ông Mai Văn Huỳnh, phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Kiên Giang là một tỉnh ven biển, nằm ở tận cùng phía tây nam của Tổ quốc, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn… nên cơ hội tiếp cận thông tin còn hạn chế.
      Trong những năm qua, Kiên Giang đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, tỉnh vẫn còn những khó khăn hạn chế; nguồn nhân lực còn thấp so với yêu cầu phát triển, đặc biệt là nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển những lợi thế vốn có của tỉnh: nông lâm nghiệp, kinh tế biển, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp chế biến nông - thủy sản, dịch vụ - du lịch…
      Trong đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kiên Giang đến năm 2020 xác định mục tiêu chung là xây dựng nguồn nhân lực có quy mô, cơ cấu, chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện hội nhập quốc tế. Đến năm 2020, toàn tỉnh có trên 42.000 người có trình độ ĐH trở lên; giai đoạn 2016-2020 tổ chức giáo dục nghề nghiệp cho 128.000 lao động, tỉ lệ lao động sau đào tạo có việc làm đạt 80%.

      Về tham dự ngày hội, cũng như bao bạn học sinh khối 12 khác. Bạn Đào Trung Kiên (học sinh lớp 12A1 của trường) đã đem những thắc mắc của mình đến với ban tư vấn: Trong bốn năm nữa ngành nào "hot" tại Kiên Giang?
      Trả lời câu hỏi của Kiên, PGS.TS Thái Thành Lượm, hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, nhận xét câu hỏi của học sinh Kiên có phần khó trả lời. Tuy nhiên, hiện tại các ngành kinh tế mũi nhọn của vùng Tây Nam Bộ là nông nghiệp, thủy sản, du lịch và thương mại. "Tùy các em lựa chọn chứ không có riêng ngành hot hay không hot", ông Lượm nói.

      Trong phần tư vấn chung, TS Nguyễn Đức Nghĩa nhắc thí sinh chỉ còn 10 ngày nữa là đến thời điểm thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH (từ ngày 1 đến 20-4).Thầy Nghĩa cũng điểm qua những thay đổi quan trọng về công tác tổ chức thi, thời gian thi, đề thi và công tác xét tuyển ĐH, CĐ.

      "Để xét tốt nghiệp THPT, bên cạnh điểm thi các bài thi kỳ thi THPT quốc gia thì điểm trung bình năm lớp 12 cũng thành phần rất quan trọng. Vì vậy các em phải cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong năm học này.
So với các tỉnh ĐBSCL, tỉnh Kiên Giang trong những năm qua có tỉ lệ tốt nghiệp trung bình hằng năm thấp hơn cả nước khoảng 2%. Các em cần chú ý điểm này để nỗ lực nhiều hơn nữa” - thầy Nghĩa nói.
      Về xét tuyển ĐH, thầy Nghĩa lưu ý năm nay thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Tuy nhiên khi xét tuyển thí sinh chỉ được xét trúng tuyển chỉ một nguyện vọng duy nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp. Vì vậy thí sinh hết sức cân nhắc khi ghi nguyện vọng trên phiếu đăng ký xét tuyển sao cho nguyện vọng mình yêu thích nhất có cơ hội trúng tuyển cao nhất phải được xếp lên cao nhất.
 (Trích nội dung từ Báo tuổi trẻ online).
Người trích: Trần Đức Toàn


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: mười nhân sáu = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 3
Số bài đã đăng: 242
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU