Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 13/03/2018 10:57:00, lượt xem 1281, số bình luận: 1 «
        Ngày 12/3/2018, gần 180 học sinh Trường Trung học Phổ thông Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang cùng thầy Trần Đức Toàn – phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo đã có buổi tham quan hướng nghiệp và tìm hiểu thực tế tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

        Tại trường Đại học Tôn Đức Thắng,  các em học sinh được các anh chị Đại sứ Sinh viên của Trường hướng dẫn tham quan các nhà học, thư viện, trung tâm ngoại ngữ,…. và được gặp gỡ trao đổi cùng các cán bộ giảng viên, các anh chị sinh viên đang học tập tại Trường. Các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Trường Đại học Tôn Đức Thắng, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước chân tới cánh cửa trường đại học.

        Rời Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn tham quan di chuyển đến Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, tại đây các em được các Anh chị trong BTV Đoàn trường đón tiếp rất trọng thị, các em đã được giới thiệu và giải đáp các ngành, phương thức tuyển sinh, quy mô đào tạo của Trường. Đặc biệt, có sự tham gia của các Anh chị sinh viên là cựu học sinh của trường THPT Long Thạnh đang học tại trường.
        Thông qua buổi tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp; trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. 
       
 
        “Điều 
quan trọng nhất mà các em cần chuẩn bị ngay từ bây giờ đó là các em hãy chuẩn bị cho mình kiến thức thật vững vàng, lúc đó các em có thể chọn bất kỳ nghề nào,  ngành nào và trường nào mà mình yêu thích” Chị Ngô Phương – Cựu HS chia sẻ.
        Theo Thầy Trần Đức Toàn: “thông qua các chuyến đi tham quan thực tế, các em dự định được mình sẽ chuẩn bị những gì để có thể bước vào môi trường Đại học - Cao đẳng, nhưng điều đặc biệt nhất sau mỗi chuyến đi là khi rời mái trường phổ thông, có dịp gặp lại, các em có thể ôn lại những kỷ niệm trong quảng đời học sinh của mình. 

        Trước khi kết thúc buổi tham quan thực tế, Đoàn tham quan đến Khu du lịch Đầm Sen để tham quan và tham gia các trò chơi giúp các em thư giản sau những ngày học tập mệt mỏi.

 
Bài viết và Ảnh: Nam Việt (Trường THPT Long Thạnh)


Phản hồi từ độc giả:
Hãy để lại cảm nhận của Bạn nếu thấy bài viết hay !
Gửi hôm: 13/03/2018 11:15:22
Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: bảy lần một = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 13
Số bài đã đăng: 242
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU