Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 19/04/2018 16:30:00, lượt xem 1559, số bình luận: 0 «
      Để thiết thực chào mừng kỳ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2018) và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).
      Sáng  ngày 18 tháng 4 năm 2018, tại Trường THPT Long Thạnh, UBND huyện long trọng tổ chức Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và gian hàng trưng bày triển lãm sách đẹp huyện Giồng Riềng năm 2018, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2018 nhằm khuyến khích phong trào trong nhà trường và cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi người được giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc.

      Tham dự với ngày hội có Ông Lâm Văn Sển, Giám đốc Sở thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang; Ông Trần Văn Thanh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Giồng Riềng;  Ông Lê Thanh Sanh, phó Chủ tịch HĐND huyện, Bà Nguyễn Kim Nương, phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng; các đại biểu là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Giồng Riềng và thầy cô giáo và các em học sinh của Trường THPT Long Thạnh;  

      Đến với Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/ 2018, có 06 đội thi đến từ 06 trường THPT trên địa bàn huyện Giồng Riềng tham gia, đem đến cho tất cả người tham dự  những quyển sách hay, cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam.
      Bên cạnh 06 tiết mục dự thi giới thiệu quyển sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày hội còn có sự tham gia của 18 gian hàng trưng bày sách của 06 trường THPT trong huyện Giồng Riềng là sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh; nhằm chuyển tải thông điệp văn hóa đọc đến với mọi bạn đọc. Qua đây khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh giá trị sách, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

      Kết quả : Về Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia ngày Hội sách cấp tỉnh năm 2018 Giải nhất thuộc về đơn vị Trường THPT Giồng Riềng, Trường THPT Long Thạnh đạt giải nhì, Trường THPT Hòa Hưng đạt giải ba; Về gian hàng trưng bày sách, Trường THPT Long Thạnh đạt giải nhất, Trường THPT Giồng Riềng đạt giải nhì.

      Sách được xem là người thầy của nhân loại và đọc sách là cách tốt nhất. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự ra đời của điện thoại di động, thói quen đọc sách cũng dân mai một, đặc biệt là trong giới trẻ của thời đại ngày nay. Với những thông điệp mà Hội thi đem đến, tin tưởng rằng trong mỗi chúng ta sẽ nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách; đồng thời, cũng tôn vinh giá trị sách. Mỗi cá nhân chúng ta sẽ xây dựng và phát triển phong trào đọc sách cho bản thân và công đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.
 
Trần Đức Toàn - Trường THPT Long Thạnh


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: năm • ba = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 11
Số bài đã đăng: 245
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU