Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 01/10/2018 09:15:00, lượt xem 3071, số bình luận: 0 «
      Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường đại học Cần Thơ. Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.

      Tham dự ngày Hội về phía khách mời có Thầy Huỳnh Bá Hiếu, GV Trường THCS Thạnh Hòa; Cô Danh Ngọc Thắm, Giảng viên và 4 anh chị là sinh viên  đến từ Trường Đại Học Kiên Giang; 14 anh chị là sinh viên sư phạm Tin K42 -Trường Đại Học Cần Thơ; Khách mời đặc biệt là hai Anh Phùng Tráng, Anh Ngôn là cựu sinh viên Trường Đại học Cần Thơ; về phía nhà trường có Thầy Trần Đức Toàn, phó Hiệu trưởng, các thầy cô trong bộ môn tin học và 80 em học sinh khối 10 và 11 cùng tham gia;
      Như chúng ta đã biết, Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới. Học sinh có thể dùng Scratch để kể các câu chuyện của riêng mình sử dụng phần tương tác của scratch tạo ra các vở kịch và bộ phim hoạt hình; Tạo các ứng dụng tương tác điều khiển các mô hình Robot hoặc Lego và thí nhiệm vật lý kỳ thú.(bộ WeDo 2.0 Lego); Tham ra cộng đồng Scratch học tập từ các bạn bè trên khắp thế giới chia sẻ các dự án scratch lên trang chủ MIT; Tham ra các kỳ thi ở Việt Nam như kỳ thi của trung ương đoàn được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tuyển chọn tài năng tin học trẻ với ngôn ngữ lập trình là Scratch.


      Với việc tổ chức ngày Hội, hy vọng rằng các em học sinh trong nhà trường có thể tiếp cận đến các công nghệ nói chung, cũng như công việc lập trình nói riêng, qua đó các em có thể tạo ra ứng dụng, chương trình thực thi trên máy tính, thiết bị phục vụ cho cuộc sống, làm cho cuộc sống tiện nghi, tốt đẹp hơn và có thêm nhiều niềm vui hơn. Bên cạnh đó các em sẽ được nâng cao tư duy tính toán, từ đó dễ dàng học giải quyết vấn đề phức tạp và phát triển tư duy phê phán theo cách có trình tự logic và hợp lí. Đó chính là nền tảng của Trí tuệ nhân tạo và nhiều công nghệ tương lai./.
Trần Đức Toàn - Trường THPT Long Thạnh


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: chín trừ bảy = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 9
Số bài đã đăng: 242
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU