Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 07/09/2014 15:25:00, lượt xem 1814, số bình luận: 0 «
Hơn 30 năm gắn bó với nghề dạy học, 12 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào Thầy giáo Trần Đức Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Long Thạnh cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, Thầy xứng đáng là một điển hình tiên tiến trong Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Là người con của quê hương Thái Bình, năm 1978, tốt nghiệp ngành sư phạm, Thầy giáo trẻ Trần Đức Thủy được phân công về giảng dạy tại Huyện Gò Quao và đây cũng là nơi đầu tiên khi Thầy bước chân vào nghề sư phạm. Những ngày đầu đến với những mái trường vùng sâu của quê hương Kiên Giang với biết bao khó khăn thiếu thốn, nhưng với lòng yêu nghề thầy vẫn cố gắng vượt qua để truyền cái chữ cho các em học sinh quê này.
        Nhưng với Thầy, khó khăn đó chẳng thấm vào đâu so với việc học của các em ở đây. Thời đó phong trào học tập chưa phát triển, cuộc sống của người dân đều nghèo nên việc học không mấy được quan tâm, các em nửa buổi đi học, nửa buổi phải ra đồng giúp cha mẹ kiếm sống vì vậy tình trạng học sinh bỏ học rất nhiều. Đã bao lần thầy và đồng nghiệp phải rất vất vả, kiên trì đến tận nhà vận động học sinh ra lớp.
        Sau nhiều năm gắn bó với công tác giảng dạy, năm 2002 Thầy giáo Trần Đức Thủy được điều động về giữ chức Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của Trường THPT Long Thạnh. Dù ở cương vị công tác nào Thầy Thủy cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc trong mọi công việc được giao. Là một người trong Ban Giám Hiệu nhà trường, bản thân Thầy luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc có lợi cho học sinh và nhà trường. 
        Đối với công tác chuyên môn, Thầy  đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Thường xuyên tổ chức dự giờ, thăm lớp, theo dõi nề nếp dạy học của giáo viên; khuyến khích thầy, cô giáo trong trường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Kiểm tra, đánh giá đúng thực chất học sinh. Bên cạnh đó, để giúp các em học sinh yếu kém vươn lên trong học tập, Thầy đã cùng với Ban giám hiệu và tập thể giáo viên xây dựng kế hoạch phụ đạo cho các em với mong muốn không để học sinh yếu kém nào phải nghỉ học. Vì vậy những năm gần đây tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường ngày càng được nâng cao. Liên tục, từ năm 2002 – 2011, Trường đã có tỉ lệ tốt nghiệp trên 85%, 11 năm liền trường có học sinh giỏi cấp tỉnh, tỉ lệ đậu vào các trường Trường Đại học – Cao đẳng trên 40%, nhiều năm liên tục Trường THPT Long Thạnh đều đạt danh hiệu Trường tiên tiến.
        Trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, với cương vị là một Phó Bí thư chi bộ, Thầy luôn đề cao vai trò đội ngũ trí thức, tích cực xây dựng quy hoạch đội ngũ giáo viên trẻ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo sau đại học, luôn tạo mọi điều kiện để anh em giáo viên được học tập để nâng cao trình độ. Đến nay nhà trường có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi các cấp.
        Nhiều năm qua phong trào học tập, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của Trường THPT Long Thạnh luôn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đội ngũ giáo viên đoàn kết hăng hái thi đua dạy tốt, nghiêm túc thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Nhiều năm liền Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
        Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Thầy Thủy còn quan tâm chăm lo xây dựng gia đình,  nuôi dạy con cái thành đạt nên người.  Người con gái của thầy giờ là 1 giảng viên của Trường Đại Học Thủ Dầu Một (Bình Dương). Riêng cá nhân Thầy liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND Tỉnh khen thưởng nhiều năm liên tục vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy chia sẻ: “Đôi lúc tôi và đồng nghiệp phải băn khoăn, lo lắng bởi đời đâu chỉ là dòng chảy êm đềm, chỉ có nước xanh trong. Đời vẫn còn những vẩn đục, trên bước đường tương lai vẫn còn đó những bóng đen tiêu cực, bệnh thành tích, mua bán bằng cấp, sự bon chen, đặt cái “Tôi” lên cái “Ta”. Sự dối trá, độc đoán, vô cảm, vẫn còn đó những hố sâu đen ngòm đấy chứ! Nhưng với nghị quyết Trung ương 4 của Đảng, tôi vẫn tin cái ác, cái xấu sẽ tan biến. Mặc cho những biến động, chúng tôi vẫn miệt mài trên bục giảng, vẫn có những sáng kiến kinh nghiệm tốt, chuyên đề hay, sự hợp tác, hội thảo với bạn bè, đồng nghiệp cởi mở trở thành những tri âm, tri kỷ. Chúng tôi cảm thấy rất vui, tự hào mỗi khi thấy học sinh của mình tốt nghiệp ra trường và thành đạt”.
         
 Trần Đức Toàn – Trường THPT Long Thạnh
 
 

Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: bốn cộng ba = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 11
Số bài đã đăng: 245
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU