Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 08/08/2019 16:16:00, lượt xem 998, số bình luận: 0 «
             SỞ GD&ĐT KIÊN GIANG                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
        TRƯỜNG THPT LONG THẠNH                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                                                                          Long Thạnh, ngày 01 tháng 8  năm 2019

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG THPT LONG THẠNH
NĂM HỌC 2019-2020
 
Điều 1: Học sinh phải kính trọng Quốc kỳ, thuộc lời Quốc ca, tham gia đầy đủ các buổi chào cờ, sinh hoạt tập trung và các hoạt động do nhà trường tổ chức. Lễ phép vâng lời cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường và người lớn. Biết cám ơn khi được giúp đỡ. Biết nhận lỗi khi có khuyết điểm.
Điều 2: Đi học đúng giờ, nghỉ học phải xin phép đúng quy định. Thuộc bài, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Trong giờ học phải tập trung nghe giảng, trung thực khi kiểm tra, thi cử. Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện. Giữ trật tự trong giờ học và những giờ nghỉ tiết.
Điều 3: Không được sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong trường. Đoàn kết nhân ái giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, quan hệ bạn bè nam nữ phù hợp với môi trường sư phạm. Cấm nói tục, chửi thề và xúc phạm danh dự người khác. Cấm lưu hành sách, báo, phim, ảnh có nội dung đồi truỵ. Cấm sử dụng ma túy, thuốc lá, rượu bia và các chất gây nghiện khác.
Điều 4: Cấm tổ chức đánh nhau, đưa người lạ mặt vào trường gây rối trật tự an ninh trong nhà trường. Cấm mang theo chất nổ, chất gây cháy, các loại vũ khí, các vật nhọn…gây nguy hiểm cho con người. Cấm tham gia các trò chơi ăn tiền, nghiêm cấm trộm cắp tiền, tài sản. Không được đá cầu, đá bóng trong lớp và dọc hành lang.
Điều 5: Mặc đồng phục và mang phù hiệu, huy hiệu đúng quy định. Khi đi học đầu tóc phải gọn gàng, không được nhuộm tóc, cắt các kiểu tóc không phù hợp với học sinh. Không được bôi son, đánh phấn, sơn móng tay, móng chân.
Điều 6: Tích cực rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp. Cấm viết bậy lên tường, bàn ghế, bảng đen. Không ngồi lên bàn, không đem quà bánh, nước uống vào lớp.
Điều 7: Giữ gìn và bảo vệ tài sản nhà trường. Không tự ý di chuyển bàn, ghế, ghế đá và các dụng cụ học tập trong trường. Sử dụng tiết kiệm điện, nước. Nộp đầy đủ, đúng thời gian các khoản đóng góp theo quy định của nhà trường.
Điều 8: Chấp hành tốt Luật giao thông. Vào cổng phải xuống xe, tắt máy, dẫn xe đồng thời làm thủ tục gửi xe theo quy định. Tuyệt đối không được đi xe máy khi chưa có bằng lái xe. Trong giờ học, giờ ra chơi không được tự ý ra khỏi trường.
Điều 9: Tham gia các buổi lao động, mang đúng dụng cụ, bảo đảm an toàn-hiệu quả. Chấp hành theo lệnh của người hướng dẫn lao động. Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội.
Điều 10: Đối với học sinh có tham gia mạng xã hội Facebook: Không được chửi thề, nói tục, không nói xấu, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác, không gây gỗ, khiêu khích đánh nhau. Không tham gia vào những nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước hoặc các nội dung mang tính đồi truỵ.
Tất cả học sinh phải thực hiện tốt nội quy trên. Chấp hành tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kiểm điểm, kỷ luật.
                                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG
                                                                                                                           (đã ký)
  

                                                                                                                     
                                                                                                                      Trần Đức Toàn


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: tám trừ bảy = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 2
Số bài đã đăng: 268
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU