Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 10/11/2019 09:18:00, lượt xem 715, số bình luận: 0 «
      Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và “không khói thuốc lá nơi công sở”, ngày 10/11/2019, Trường THPT Long Thạnh phối hợp với UBND xã Long Thạnh đã tổ chức Chương trình tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa và “không khói thuốc lá nơi công sở” tại xã Long Thạnh và ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa.

Đợt ra quân thu hút đông đảo đoàn viên,thanh niên và học sinh tham gia. Ngay sau lễ ra quân, hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh đã tiến hành dọn vệ sinh tại các tuyến đường ở từ Trường THPT Long Thạnh đến các tuyến đường chợ Bến Nhứt (Xã Long Thạnh);  Đợt ra quân nhằm chuyển thông điệp tới mỗi người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.....gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác. Đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, hãy làm những người tiêu dùng thông thái, sử dụng các  biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại giỏ, làn làm bằng tre mây, túi giấy, túi vải hoặc túi ni lông sinh học dễ phân hủy thân thiện với môi trường.

Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, viên chức, học sinh trong Nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA!

Trần Đức Toàn (Trường THPT Long Thạnh)

Hãy thực hiện phép tính: tám lần năm = (điền số)