Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 01/06/2020 16:05:00, lượt xem 571, số bình luận: 0 «
      Hôm qua, ngày 31 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Long Thạnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công An huyện Giồng Riềng và toàn thể 51 đảng viên trong chi bộ.

      Trong 05 năm vừa qua, với sự chỉ đạo của Chi ủy chi bộ, Chi bộ trường THPT Long Thạnh đã hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, trong đó: về chất lượng chi bộ, Bốn năm liền chi bộ được công nhận “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, riêng năm 2018, chi bộ được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 05 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 02 năm trường được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ Thi đua hạng nhất Khối và 03 năm được UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen hạng nhì; Nhà trường đã được đoàn kiểm định đánh giá và đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân tăng từ 72,1% ở nhiệm trước lên 86,7%; Tỷ lệ học sinh bỏ học bình quân giảm từ  9,2% xuống còn 3,1%;
      Việc xã hội hóa giáo dục ngày càng được phụ huynh quan tâm, trong nhiệm kỳ qua đã vận động hơn 600 triệu đồng cho phong trào “ba đủ” vào đầu năm học, đã giúp sức cho hơn 1000 lượt học sinh nghèo có cơ hội đến trường. Đặc biệt, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tập thể chi bộ đã vận động cất 01 “ngôi nhà vì bạn” cho học sinh nghèo, hiếu học với số tiền hơn 50 triệu đồng, qua đó tiếp thêm niềm tin, động lực để các em tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ học tập của mình.
      Tuy nhiên, bên cạnh thành quả đạt được, tập thể chi bộ cũng đã nhìn nhận những tồn tại, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới như Chất lượng giáo dục của nhà trường đã nâng lên từng năm nhưng chưa thật vững chắc; tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học hàng năm tuy có giảm nhưng vẫn còn cao so với các trường xung quanh có cùng điều kiện. Một vài học sinh chưa tự hình thành được mục đích, động cơ học tập cho bản thân.

      “Trong nhiệm kỳ tới, tập thể cấp ủy chi bộ xác định nhiệm vụ trọng điểm, trọng tâm. Xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà đại hội đề ra; tập trung vào đổi mới toàn diện giáo dục, nhất là thay đổi chương trình SGK bắt đầu từ năm 2021 - 2022; phát hiện năng khiếu, xây dựng môi trường học tập hiệu quả, gắn thực hành để xây dựng lý thuyết, phát huy khả năng sáng tạo và tự học trong học sinh; chú trọng xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động”, Đồng chí Nguyễn Văn Trường phát biểu.   
     

      Đại hội cũng đã tiến hành bầu Chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, phó Bí thư và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XII.  
 (Trần Đức Toàn – Trường THPT Long Thạnh)


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: chín • bảy = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 7
Số bài đã đăng: 289
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU