Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 18/06/2020 16:42:00, lượt xem 403, số bình luận: 0 «

Sáng ngày 11/6/2020, tại Trường THPT Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hai em Bùi Văn Dương, học sinh lớp 12A3 và em Bùi Như Ý, học sinh lớp 9A3, Trường THPT Long Thạnh.

Em Bùi Văn Dương và em Bùi Như Ý là hai anh em ruột trong gia đình có 06 thành viên. Ông nội là Bùi Văn Sáng, năm nay đã 73 tuổi, vào năm 2017, ông bị tai nạn giao thông, gãy xương đùi, từ đó đến nay việc đi lại hết sức khó khăn cần có người chăm sóc; bà nội là Bùi Thị Tuyết, 81 tuổi bị nhồi máu cơ tim, qua đời vào tháng 4/2020. Mẹ của hai em là Nguyễn Thị Mai, 41 tuổi, bị bệnh nhiễm trùng máu, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Riềng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, sức khỏe có tiến triển tốt nhưng còn rất yếu, không thể tự chăm sóc bản thân, phải nhờ người hỗ trợ.
Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào số tiền làm thuê không ổn định từ người cha. Trước đó vì biến cố của gia đình nên cha, mẹ em cũng đã vay mượn một số tiền từ hàng xóm, bà con nên cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

Để kịp thời giúp đỡ cho hai em Bùi Văn Dương và em Bùi Như Ý, đặc biệt là em Dương chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm nay, Chương trình “Tiếp sức đến trường” cùng với Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các bạn trong trường đã vận động hỗ trợ cho hai em được 22.148.000 đồng. Trong đó, tập thể giáo viên, học sinh trong toàn trường là 9.148.000đ; Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường 500.000đ; anh Quang, Công ty Bảo Bảo Nguyễn, Rạch Giá hỗ trợ 500.000đ; Cô Nguyễn Thị Minh Giang, Nguyên Giám đốc Sở GDĐT hỗ trợ 2.000.000đ; Chương trình “Tiếp sức đến trường” 10.000.000 đồng.

Tin và Ảnh: Huỳnh Thanh Trà

Phó Trưởng phòng GDTrH&GDTX - Sở GDĐTGửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: chín trừ năm = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 3
Số bài đã đăng: 318
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU