Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 07/07/2020 21:40:00, lượt xem 614, số bình luận: 0 «
      Ngày 06 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Long Thạnh tổ chức Lễ đón Bằng Công nhận Trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia và Tổng kết năm học 2019 - 2020. Về dự với tập thể nhà trường có Ông Cao Quốc Điện, Phó Bí thư Huyện ủy Giồng Riềng; Ông Huỳnh Văn Thái Huỳnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng; Ông Trần Văn Liệt, Nguyên Bí thư Huyện ủy Giồng Riềng; Đại diện Đảng ủy, UBND xã Long Thạnh; Thầy Lê Văn Mau, Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Long Thạnh nhiệm kỳ 2010 - 2015; Ban đại diện hội CMHS, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện Giồng Riềng.
 
      Trường THPT Long Thạnh - tiền thân là Trường trung học cơ sở Long Thạnh. Nhà trường được thành lập theo nguyện vọng của nhân dân xã Long Thạnh. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, nhà trường đã dần khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục - đào tạo huyện nhà, xứng đáng với ngôi trường mang tên quê hương Long Thạnh.
       Từ 10 lớp học đầu tiên khi mới thành lập, đến năm học 2019 - 2020 này, Trường THPT Long Thạnh đã có 35 lớp với 1.367 học sinh; đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên 81 người trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng toàn diện của nhà trường ngày càng được khẳng định qua từng năm học,  tỉ lệ lên lớp thẳng đều trên 85% trong đó có 45% học sinh đạt loại khá giỏi; tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt từ 97% trở lên; tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong 05 năm vừa qua, học sinh của trường đạt hơn 200 giải, có 02 giải quốc gia. Trong 20 năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường, cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương và xã hội, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Biết bao lớp học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này. Nhiều học sinh ưu tú đã trở thành những người thành đạt.
 
      Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, Sở GDĐT Kiên Giang đã tặng giấy khen vì “Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020)”; đơn vị “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liền, trong đó 02 năm trường được nhận cờ thi đua cho trường đạt hạng nhất khối thi đua và 03 năm được UBND tỉnh tặng bằng khen cho trường đạt hạng nhì khối thi đua; hàng năm, được công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa 5 năm 2015-2020”… Đặc biệt, ngày 21 tháng 5 năm 2020, UBND tỉnh Kiên Giang đã có Quyết định số 1221/QĐ-UBND cấp bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THPT Long Thạnh.

       Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Huỳnh Văn Thái Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng dặn dò đến các thế hệ học sinh của nhà trường: “… Tôi mong muốn các em học sinh của trường tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng, để trở thành những công dân hữu ích; hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển phồn vinh của quê hương Giồng Riềng và góp phần đưa nước ta phát triển giàu mạnh”.
 
           Qua buổi lễ cũng đã trao khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ II năm học 2019 - 2020. Đặc biệt, Thầy Lê Văn Mau Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã trao 2 suất quà cho hai em học sinh nghèo, nỗ lực vươn lên trong học tập; đồng thời em Ngô Thành Khương, cựu học sinh của nhà trường (Công Ty Điền Tín) đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn lớp 10 và 11 nhằm động viên, tiếp sức các em tiếp tục đến trường./.
 
Trần Đức Toàn (Trường THPT Long Thạnh)     


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: hai thêm không = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 7
Số bài đã đăng: 289
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU