Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 06/02/2021 15:06:00, lượt xem 317, số bình luận: 0 «
      Sáng nay, Trường THCS-THPT Long Thạnh kết hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội, trẻ em, Bình đẳng giới và tệ nạn xã hội (Sở LĐ&TBXH tỉnh), Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Hội Khuyến học huyện Giồng Riềng, Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Giồng Riềng đã tiến hành Lễ bàn giao nhà “NGÔI NHÀ VÌ BẠN” cho hai chị em Phan Thị Ngọc Ý và Phan Đại Hưng là học sinh của trường THCS-THPT Long Thạnh, gắn với buổi trao quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.
      Đến tham dự buỗi lễ có Bà Ngô Thị Thà, trưởng phòng Bảo trợ xã hội, trẻ em, Bình đẳng giới và tệ nạn xã hội (Sở LĐ&TBXH tỉnh); ông Nguyễn Văn Dân phó chủ tịch Hội khuyến học huyện; ông Lê Tuấn Kiệt phó phòng LĐ&TBXH huyện; Ông Bành Thiên Tứ, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; các Mạnh Thường quân và tập thể thầy cô của trường.


      Em Phan Thị Ngọc Ý và Phan Đại Hưng là hai học sinh khá giỏi nhiều năm liền của trường, có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Trong gia đình có 6 nhân khẩu, nguồn lao động chính là cha, mẹ của em;  4 chị em đang độ tuổi ăn học (chị 2 đang là sinh viên năm 4 ngành luật ĐH Đà Lạt, Chị 3 là sinh viên năm 2 của trường CĐ Y Tế Kiên Giang và em trai đang học lớp 7A3 của trường); Gia đình không có đất ruộng canh tác, kinh tế gia đình chỉ do Cha và Mẹ làm thuê nuôi 4 chị em, trong khi đó cha đang bị bệnh gai cột sống thắt lưng. 4 chị em Ngọc Ý đã thấu hiểu sự khổ cực của cha, mẹ nên các em luôn là con ngoan trò giỏi. Để lo cho 3 bữa cơm trong gia đình và con cái học hành đến nơi đến trốn đã khó. Trong khi đó căn nhà đang ở đã đang xuống cấp, không có chỗ che mưa, che nắng. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình em Ý, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã phối hợp với các Đoàn thể trong nhà trường và mạnh thường quân xây dựng một ngôi nhà cho hai em với tổng số tiền trên 100 triệu đồng, trong đó tập thể thầy trò của trường và các mạnh thường quân hỗ trợ trên 50 triệu đồng, còn lại do gia đình vay vốn hộ nghèo và đóng góp của anh chị em trong gia đình. Đây cũng là ngôi nhà thứ 2 mà tập thể thầy cô, các em học sinh và các mạnh thường quân của trường đã chung tay xây dựng trong hai năm qua.     

      Bên cạnh đó, nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Bảo trợ xã hội, trẻ em, Bình đẳng giới và tệ nạn xã hội (Sở LĐ&TBXH tỉnh), Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường, mỗi suất quà trị giá trên 300.000 đồng. Hội khuyến học Huyện trao 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho em Ngọc Ý. Phòng LĐ&TBXH huyện, Ban Giám hiệu trường và Thầy Cô đã trao các phần quà tết đến với gia đình.
      Năm cũ sắp qua đi và tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp cả nước. Hy vọng mái nhà là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.

(Trần Đức Toàn - Trường THCS & THPT Long Thạnh)


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: ba thêm không = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 3
Số bài đã đăng: 318
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU