Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 19/03/2021 05:00:00, lượt xem 377, số bình luận: 0 «
Tổ chức cuộc thi quay clip trên nền tảng  TikTok với
chủ đề “Tôi yêu lớp tôi” năm 2021

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn trường THCS-THPT Long Thạnh nhiệm kỳ 2020-2021;
Thực hiện kế hoạch tháng 03/2021 của trường THCS-THPT Long Thạnh;
Được sự thống nhất của Chi bộ và BGH nhà trường, nay Đoàn trường THCS -THPT Long Thạnh xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi quay clip trên nền tảng TikTok với chủ đề “Tôi yêu lớp tôi” với những nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
Giúp học sinh thể hiện sự sáng tạo trong xu hướng mới, trào lưu mới của giới trẻ trên nền tảng mạng xã hội; tạo sân chơi động viên, khuyến khích các em sử dụng điện thoại di động đúng lúc, đúng nơi, đúng mục đích; lưu lại các khoảnh khắc đẹp bên bạn bè, thầy cô và trên mái trường THCS-THPT Long Thạnh thân yêu.
Tạo bầu không khí vui tươi sẽ giúp các em học sinh thoải mái hơn, giảm bớt áp lực trước khi bước vào kỳ thi giữa kì, cũng như phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể lớp;
Tạo điều kiện các em học sinh bày tỏ cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè, mái trường và tập thể lớp đang học;
II. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG:
1. Đối tượng: Là đoàn viên, hội viên, đội viên đang học tập ở khối lớp (từ khối 6 đến khối 12) tại trường THCS-THPT Long Thạnh.
2. Số lượng: 01 clip/lớp.
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
1. Nội dung:
 - Các lớp tự quay clip tập thể lớp, khuyến khích có thêm giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhân viên trong nhà trường trên nền tảng TikTok không quá 60 giây.
- Nội dung clip phải có chủ đề mang tính giáo dục, thể hiện tinh thần đoàn kết, khẳng định trường học thân thiện - học sinh tích cực, xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.
- Các clip tham gia cuộc thi có nội dung, nhạc nền, trang phục phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ thuộc danh mục được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành.
- Cuối clip phải có câu slogan: Các lớp tự lựa chọn câu slogan cho lớp mình, câu slogan có ngôn ngữ tiếng việt, không quá 10 từ, có ý nghĩa, sáng tạo, thể hiện bản sắc của lớp, của trường THCS-THPT Long Thạnh.
2. Hình thức:
- Các tiết mục tham gia cuộc thi tự bố trí thời gian, không gian, ghi hình và gửi clip về Ban tổ chức cuộc thi.
- Ban tổ chức cuộc thi sẽ đăng tải clip dự thi của các lớp trên fanpage Đoàn trường THCS-THPT Long Thạnh.
- Thang điểm do Ban giám khảo 80 điểm cụ thể như sau:
+ Số lượng: 10 điểm (-1 điểm/1 học sinh vắng)
+ Trang phục (khuyến khích đồng phục đi học buổi sáng, có thể đồng phục thể dục, hoặc đồng phục lớp): 10 điểm (-1 điểm/1 học sinh vi phạm).
+ Đội hình cân đối, đều, đẹp: 10 điểm
+ Nền nhạc sôi động, truyền cảm, ý nghĩa: 5 điểm.
+ Nội dung clip: 30 điểm (các động tác thể hiện tinh thần đoàn kết, khẳng định trường học thân thiện học sinh tích cực, xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường).
+ Câu Slogan: 15 điểm (nói đồng thanh, to rõ, có động tác minh họa).
- Thang điểm bình chọn: Số điểm bình chọn được tính tổng cộng vào lượt “Thích” và “Tiếp cận”; Lưu ý: Bình chọn hợp lệ đối với lượt thích được tính cho 5 cảm xúc trên nút “Thích” là: “Thích”, “Thương thương”, “Yêu thích”, “Haha”, “Wow”. Không tính “buồn”, “phẩn nộ”; Sau đó sẽ được quy đổi về 20 điểm.
- Điểm cộng: Clip quay có tham gia của Giáo viên chủ nhiệm: cộng 3 điểm; có tham gia của giáo viên bộ môn, hoặc nhân viên nhà trường: cộng 1 điểm. Tổng điểm cộng không vượt quá 5 điểm.
- Tổng điểm của Ban giám khảo và điểm bình chọn là cơ sở để xếp hạng các lớp.
IV. THỜI GIAN, ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
1. Thời gian gửi clip dự thi:
- Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 23/3/2021.
- Gửi clip dự thi bằng file qua zalo; các lớp học điểm THPT nộp bài cho thầy Nghĩa (Zalo: 0944.244.769), các lớp điểm THCS nộp bài cho thầy Hà (Zalo: 0919.929.382)
2. Thời gian chấm và bình chọn: Từ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2021.
3. Cơ cấu giải thưởng:
Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ trao giấy khen cộng phần thưởng.
Lưu ý: Giải thưởng chia đều cho khối THCS và THPT
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. BCH Đoàn trường:
- Có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức, ra quyết định thành lập BTC, BGK và triển khai đến các lớp tham gia.
- Tham mưu với Ban giám hiệu lập dự trù kinh phí khen thưởng.
2.  Các chi đoàn, chi hội, chi đội:
- Báo cáo, xin ý kiến và tham mưu cho GVCN trong việc tổ chức thực hiện theo kế hoạch.
- Chịu trách nhiệm về nội dung, nhạc nền và trang phục của các thành viên tham gia cuộc thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi quay clip trên nền tảng TikTok với chủ đề “Tôi yêu lớp tôi”. Trong quá trình thực hiện có gì khó khăn xin liên hệ thầy Đặng Văn Đà (0939.907.957) để được giải đáp.

Nơi nhận:
- BCH Đoàn;
- Chi Đoàn, chi hội, chi đội trực thuộc;
- Lưu.
  TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG
Bí thư

Đặng Văn Đà