Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 13/10/2014 10:08:00, lượt xem 2135, số bình luận: 0 «
Lễ kỷ niệm 54 năm Ngày hy sinh của liệt sỹ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương (Mai Hồng Hạnh) (12/10/1960 - 12/10/2014), được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/10/2014. Đây là năm thứ hai lễ kỷ niệm được tổ chức với quy mô cấp huyện.
Trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta, nhất là 21 năm chống Mỹ, cứu nước, huyện Giồng Riềng luôn là vùng đất máu lửa, lần lượt có trên 5.120 người tham gia chiến đấu trên khắp chiến trường. Giồng Riềng đã có trên 2.170 liệt sĩ, có trên 3.000 gia đình có công giúp đỡ cách mạng, hơn 10 ngàn người dân vô tội bị giặc giết, thương tật, tù đày. Đặc biệt trong đó có hơn 2 ngàn người do Đại đội Thám báo biệt kích dưới sự chỉ huy của tên Võ Văn Sang giết hại bằng việc mổ bụng lấy gan, lấy mật và trên 10 trường hợp mổ bụng sống.
Kẻ thù tàn ác, dã man như vậy nhưng không trấn áp được tinh thần đấu tranh cách mạng, mà ngược lại phong trào cách mạnh lại mạnh hơn, bắt chúng phải đền tội trên mảnh đất Giồng Riềng. Sau giải phóng ngày 30/4/1975, Đảng bộ, quân và dân Giồng Riềng vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, có 1 tập thể, 6 cá nhân và 97 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Trong số được Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đặc biệt tấm gương hy sinh của Anh hùng Mai Thị Nương (tức Mai Hồng Hạnh) xứng đáng để chúng ta suy tôn, học tập. Huyện Giồng Riềng tổ chức kỷ niệm 54 năm Ngày hy sinh của liệt sĩ - AHLLVTND Mai Thị Nương với quy mô lễ hội cấp huyện nhằm tuyên truyền và giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau về tấm gương anh dũng chiến đấu hy sinh vì đất nước, dân tộc để giành lại độc lập cho Tổ quốc của các Anh hùng liệt sĩ.
Lễ kỷ niệm 54 năm Ngày hy sinh của liệt sĩ - AHLLVTND Mai Thị Nương năm 2014, gồm hai phần lễ và phần hội; phần lễ chính thức được tiến hành vào sáng ngày 12/10, bao gồm lễ cúng Chánh bái – Tế lễ; Lễ dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm AHLS Mai Thị Nương. Phần hội, diễn ra từ ngày 10 đến 12/10, gồm các hoạt động như: Hội chợ Thương mại Nông nghiệp, Hội trại ẩm thực, Giải đua ghe ngo mở rộng, Triển lãm ảnh ngoài trời, Chương trình văn nghệ đêm khai mạc, trò chơi dân gian kéo co, nhảy bao, giải bóng chuyền, Hội thi Tiếng hát Nông dân, Hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp AHLS Mai Thị Nương…
Thế Hạnh (kiengiang.gov.vn)


thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 9
Số bài đã đăng: 234
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU