Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 12/11/2014 16:19:00, lượt xem 2350, số bình luận: 0 «
      Được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư về cơ sở vật chất của Sở GD&ĐT Kiên Giang, hiện nay trường THPT Long Thạnh có 3 điểm trường khá khang trang, có đủ phòng học, phòng thí nghiệm thực hành, phòng vi tính để phục vụ cho nhu cầu phát triển giáo dục ở địa phương. Trường có 37 lớp, 1310 học sinh và 88 Cán bộ, viên chức và nhân viên.

(Tập thể giáo viên Trường THPT Long Thạnh)
      Mặc dù chất lượng đầu vào của trường hàng năm không cao nhưng các thầy cô giáo vẫn hết sức cố gắng, kiên trì và tâm huyết với nghề, tìm nhiều biện pháp giảng dạy phù hợp để dìu dắt các em vượt qua mọi khó khăn, từng bước gặt hái những thành công trong học tập và rèn luyện đạo đức.
      Trong những năm qua, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Học sinh có hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 95%, học sinh lên lớp đạt gần 85%, Tỉ lệ thi đỗ Đại học & Cao đẳng trên 35%, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh và vòng quốc gia. Đặc biệt trong 13 năm học liền, từ năm học 2002-2003 đến năm học 2014 - 2015, trường luôn có học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh.
      Ngoài hoạt động dạy và học, trường còn làm tốt công tác giáo dục môi trường, được Sở GD&ĐT Kiên Giang công nhận là trường đạt tiêu chuẩn xanh-Sạch-Đẹp mức độ cao (với 15 tiêu chí). Thông qua các phong trào thi đua phong phú: Thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, BCH Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được các thành tích cao trong các phong trào do huyện và Sở GD&ĐT tổ chức. Đồng thời nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục Ngoài giờ lên lớp cho học sinh các cấp học. 
      Để có kết quả trên, BGH nhà trường và các thầy cô giáo đã tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí. Lãnh đạo nhà trường đã có những biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ, Công đoàn nhà trường chăm lo tốt đời sống cán bộ giáo viên. Ngoài ra nhà trường còn có sự ủng hộ về tinh thần, vật chất của hội Cha mẹ học sinh, sự tích cực và năng động của Hội khuyến học nhà trường; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thầy cô giáo yên tâm công tác.
      Với những thành tích đạt được nên trong những năm liền, nhiều thầy cô giáo được công nhận là chiến sĩ thi đua các cấp, phong tặng nhà giáo Ưu tú, Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, nhiều tổ chuyên môn đã được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, nhà trường được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc (xếp thứ ba trong cụm thi đua các Trường THPT trong cụm thi đua số 3).
      Từ năm học 2014 - 2015, Trường THPT Long Thạnh quyết tâm thực hiện tốt chủ đề "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", đồng thời tiếp tục thực hiện các cuộc vận động "triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện” nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./.

 
Trường THPT Long Thạnh


thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 4
Số bài đã đăng: 284
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU