Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 30/01/2015 18:38:00, lượt xem 40134, số bình luận: 8 «
      Không biết rằng các bạn của tôi đôi lần đi qua trường cũ có ghé mắt vào lớp học ngày xưa hay không? Nhưng tôi thì sẽ không bao giờ quên được dù có xuôi ngược về đâu đi nữa.
      Những cơn mưa đầu mùa và cái mùi hơi đất nồng nồng ở mũi làm cho tôi có một cảm giác kì lạ. Nhớ…nhớ lắm mùa hạ cuối cấp ba!
      Có lẽ khi nhắc đến thời áo trắng, ai cũng có một ký ức đẹp, phút chốc thấy bâng khuâng và bồi hồi. Cái thuở chỉ biết ăn biết học, không phải lo toan cho cuộc sống bộn bề. Cái thuở thơ ngây và hồn nhiên như trang giấy trắng.
      Nhớ lắm… Những ngày cuối tháng tư!
      Đó là những ngày tôi phải chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Vất vả lắm nhưng vui vì còn được ngồi cùng lớp với bạn bè, được nghe những lời dặn dò chân tình của thầy cô, những lời chia tay xúc động cùng niềm hy vọng cả lớp cùng thi tốt.
 
( Nhớ lắm tuổi học trò, với 12A3 năm học 2013 - 2014)
 
      Thế rồi, kì thi tốt nghiệp cũng đến, căng thẳng và hồi hộp. Ngày thi cuối cùng buổi chiều hôm đó trời mưa lâm râm…
      Từng người …Từng người …bước qua khỏi cổng trường còn tôi cố nán lại một chút, đứng trên lầu hai nhìn xuống, nhìn lại từng dáng người, từng gốc cây, từng dãy bàn. Lòng tôi nao nao đến lạ kì…
      Bây giờ, tôi đã vào đại học. Thỉnh thoảng đi ngang qua ngôi trường ấy, tôi muốn dừng lại một chút để xem trường đã thay đổi như thế nào.
      Thế nhưng cuộc sống tất bật cứ cuốn tôi đi theo dòng người hối hả. Rồi đôi lúc chạy xe trên đường, bỗng thấy những chiếc áo dài trắng tung tăng, những bạn học sinh trong bộ đồ đồng phục thể dục. Đúng là cái màu áo thể dục đó…Tôi lại nhớ vô cùng.
      Bây giờ, mỗi đứa một phương, chắc khó có cơ hội tụ họp đông đủ. Mỗi năm cứ đến tháng tư, tôi lại thấy nhớ da diết. Nhớ ánh mắt hiền của thầy tôi ngày học cuối cùng và những kỷ niệm xưa lại ùa về như mới ngày hôm qua.
      Không biết rằng các bạn của tôi đôi lần đi qua trường cũ có ghé mắt vào lớp học ngày xưa hay không? Nhưng tôi thì sẽ không bao giờ quên được dù có xuôi ngược về đâu đi nữa.
Hy vọng rằng các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng học tập và hãy tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất và đáng nhớ nhất của cuộc đời nhé. Bởi vì, thời gian sẽ không trở lại bao giờ…!
Sưu tầm (VNexpress)


Phản hồi từ độc giả:
1. Tien, nói:
Trui ui hay qua, clip va bai viet rat hay!! Nho qua... 12A2 & 12A3 2005~2006
Gửi hôm: 30/01/2015 21:24:57
Thời đó đã xa ngày mà chúng ta còn ngây thơ hồn nhiên!! Không như bây giờ cuộc sống bon chen con người, bạn bè ko đối xử với nhau như thời họk sinh nữa ngta sôngu hai mặt giả tạo!!!! Con mệt mõi con mún được ngồi ở ghế nhà trườg đùa jỡn với lũ bạn!!! Con mún đk thấy dạy con mỗi ngày!!! Nhữg đó đã xa rồi!!! Nhớ lắm thời họk sinh?!!!!
Gửi hôm: 30/01/2015 22:33:02
3. Le Ke The, nói:
Bai Viet rat tuyet! Nam moi mong thay co that khoe , tiep tuc truyen dat cho cac em !!!
Gửi hôm: 30/01/2015 22:46:51
4. Vy, nói:
coi video xong muon mac ao dai,dap xe dap ,di hoc lai qua.huhu...tam biet nhe!! truong thpt long thanh.....
Gửi hôm: 27/07/2015 15:23:17
Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: bốn trừ bốn = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 4
Số bài đã đăng: 318
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU